Xập xình quanh tham chiếu, dầu khí “bốc đầu”

Home Forums Chứng khoán Phân tích chuyên gia Xập xình quanh tham chiếu, dầu khí “bốc đầu”

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1854 Reply
   thao1510
   Participant

   Phiên sáng kết thúc không có gì bất ngờ. Trong phần lớn thời gian giao dịch, các chỉ số chứng khoán chỉ biến động loay quanh mốc tham chiếu.

   Giá trị giao dịch tại HOSE đạt gần 17 ngàn tỷ đồng khi đồng hồ trôi qua 11h30, trong đó riêng nhóm VN30 là gần 5.7 ngàn tỷ đồng. Tại HNX, giá trị giao dịch đạt xấp xỉ 2.6 ngàn tỷ đồng.

   Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng về cuối phiên. Theo đó, giá trị bán ròng chạm mức 372 tỷ đồng trong cả phiên sáng.

   Chỉ số chứng khoán của lĩnh vực vật liệu xây dựng giảm đáng kể. Áp lực nặng nhất đến từ các mã cổ phiếu ngành thép, trong khi cổ phiếu xi măng cũng đỏ giá.

   Điểm sáng của hôm nay là sự quật khởi của ngành dầu khí, với lá cờ đầu PLX tăng giá kịch trần. Cùng với đó, các mã tăng giá nổi bật có thể kể đến CNG (+6.3%), BSR (+4.94%) GAS (+1.6%), PVD (+1.6%), PVS (+1.9%).

   10h30: Thép xuống sắc, PLX tăng kịch trần

   Đến 10h38, thị trường vẫn tương đối đủng đỉnh. Tuy vậy, đó cũng chỉ là ở khía cạnh chỉ số, thực tế là không ít nhóm ngành đang thể hiện sự quật khởi trong phiên hôm nay.

   Hố đen xuất hiện ở ngành thép khi các mã đầu ngành HPG (-1.4%), HSG (-1.3%), NKG (-2%),… đều có mức sụt giá đáng kể.

   Trong khi đó, cổ phiếu tiện ích đang là đầu tàu cho VN-Index, với sắc xanh tại GAS và màu tím mộng mơ tại PLX.

   Cổ phiếu ngành chứng khoán, thủy sản cũng chìm đắm trong màu xanh. Những mã đầu ngành như SSI (+1.81%), VCI (+0.7%), HCM (+1.38%) và VHC (+0.9%), ANV (+1.6%), FMC (+2.05%) đều tăng giá.

   Điều đáng chú ý là lượng cổ phiếu tăng giá kịch trần tiếp tục gia tăng so với đầu giờ sáng. Tính đến 10h45, số mã tăng kịch biên động đã là 42, trong khi chỉ có 8 mã giảm sàn.

   Về khối ngoại, họ “quay xe” bán ròng gần 110 tỷ đồng trên tổng thể tam sàn khi đồng hồ điểm sang 10h46.

   Mở cửa: Dầu khí dậy sóng, VN-Index xoay quanh tham chiếu

   Phiên hôm nay có khởi đầu tương đối trầm lắng. Các chỉ số đại diện thị trường dao động quanh tham chiếu. Tuy nhiên, lượng cổ phiếu tăng trần vào đầu phiên (25 mã) vượt xa so với số cổ phiếu giảm kịch biên độ (5 mã).

   Hai mã vốn hóa lớn nhất ngành bất động sản là VIC và VHM đều đỏ giá, nhưng mức giảm cũng không quá đáng kể.

   Trong khi đó, cổ phiếu dầu khí dậy sóng. Nổi bật có GAS nhích 1.09%, BSR tiến 3.29%, PVS tăng 3.77%, PVC đi lên 3.69% và sắc xanh cũng lan tỏa trong các mã còn lại của ngành.

   Tính đến 9h24, tổng thể thị trường chưa tỏ rõ xu hướng. Giá trị giao dịch tại HOSE vượt 2 ngàn tỷ đồng và HNX là trên 570 tỷ đồng.

   Trong suốt 5 ngày giao dịch gần nhất từ 03-09/11, khối ngoại đều mua ròng tại HOSE. Dù giá trị mua ròng không lớn, đây cũng là sự hỗ trợ cho việc chỉ số VN-Index leo lên các mốc điểm kỷ lục. Trong phiên hôm nay, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng gần 14 tỷ đồng trên tam sàn HOSE, HNX, UPCoM tính đến 9h28.

Reply To: Xập xình quanh tham chiếu, dầu khí “bốc đầu”

Members