VnIndex liên tục đảo chiều, nhà đầu tư vẫn rót mạnh tiền vào thị trường chứng khoán

Home Forums Chứng khoán Phân tích chuyên gia VnIndex liên tục đảo chiều, nhà đầu tư vẫn rót mạnh tiền vào thị trường chứng khoán

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1908 Reply
   thao1510
   Participant

   Cổ phiếu bất động sản vẫn bứt phá khi thời gian gần đây, dòng tiền có vẻ rất nhất quán lựa chọn cổ phiếu hạ tầng, bất động sản, xây dựng như một “hầm trú ẩn”.
   Phiên giao dịch buổi sáng đã đi vào những phút cuối cùng và phiên sáng nay gói lại vẫn là bài test tâm lý đầu tư của nhà đầu tư. Bên mua-bên bán đều có lý luận của mình và thị trường liên tục giằng co giữa sức mạnh của bên mua và bên bán.

   VnIndex hết xanh lại chuyển màu sang đỏ. Nhiều cổ phiếu bất động sản vừa, nhỏ bứt phá mạnh mẽ. Nhóm cổ phiếu ngân hàng phân hóa, không có cổ phiếu nào tăng mạnh mẽ cũng không có cổ phiếu nào giảm quá sâu.

   Thanh khoản thị trường chứng khoán ở mức cao, sàn HoSE giao dịch gần 13,5 nghìn tỷ đồng tính tại thời điểm 11h10′.

   ========

   Tối hôm qua là phiên giao dịch đầy sắc đỏ trên thị trường tài chính quốc tế. Tuy nhiên, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường châu Á đã hồi phục mạnh mẽ. Sự hồi phục này đã giúp tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt bình ổn hơn nhưng mua hay bán vẫn đang là một “trận chiến” cam go trong quyết định đầu tư. Bên mua vốn đang rất “say” với thị trường chứng khoán đã quay trở lại sau mấy phiên liên tiếp lo ngại biến động điều chỉnh chung của thị trường.

   “Tham lam khi người ta sợ hãi” là câu nhiều nhà đầu tư đang đặt niềm tin vào thị trường chứng khoán nói vào lúc này. Trong khi rất nhiều người “sợ đỉnh” và ra sức bán thì những người tin vào thị trường, tin vào sức mạnh dòng tiền vẫn cấp tập chọn điểm điều chỉnh để mua thêm. VnIndex tăng vọt 10 điểm tại thời điểm 9h45′.

   Theo quan điểm của nhiều công ty chứng khoán, mục tiêu số 1 trong giai đoạn này của nhà đầu tư nên là đặt quản trị rủi ro lên hàng đầu, nhà đầu tư cần xem lại tỷ lệ margin và tiến hành cơ cấu danh mục để giảm số margin này xuống nhằm tránh diễn biến bất ngờ từ thị trường.

   Nhóm VN30 cũng đang cho thấy 2 bức tranh hoàn toàn trái màu. Phía tăng, NVL bứt phá tăng hơn 3,3% lên gần 114.000 đồng/cổ phiếu; HDB tiếp tục tăng 1,1% và cổ phiếu này đã tăng rất mạnh mẽ khoảng 10 ngày gần đây; PNJ gây bất ngờ khi tăng mạnh 1,5% và đang dần tiến tới vùng 100.000 đồng/cổ phiếu….Phía giảm, VPB, MWG, VHM đang giảm hơn 1%.

   Nhóm cổ phiếu ngân hàng có vẻ đang bứt phá trở lại khi sắc xanh đang phủ nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn. Phía giảm điểm trong nhóm này chủ yếu cổ phiếu ngân hàng vốn hóa bé và đã tăng mạnh giai đoạn vừa qua.

   Cổ phiếu bất động sản vẫn bứt phá khi thời gian gần đây, dòng tiền có vẻ rất nhất quán lựa chọn cổ phiếu hạ tầng, bất động sản, xây dựng như một “hầm trú ẩn”.

    

Reply To: VnIndex liên tục đảo chiều, nhà đầu tư vẫn rót mạnh tiền vào thị trường chứng khoán

Members