VIC, VJC giảm, Vn30-Index giảm điểm bất chấp nỗ lực tăng giá của cổ phiếu ngân hàng

Home Forums Chứng khoán Phân tích chuyên gia VIC, VJC giảm, Vn30-Index giảm điểm bất chấp nỗ lực tăng giá của cổ phiếu ngân hàng

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1928 Reply
   thao1510
   Participant

   Bên mua chậm rãi hơn sau khi thị trường chứng khoán bứt phá mạnh hôm qua. Thanh khoản trên thị trường vẫn duy trì mức khá cao nhưng không xuất hiện trạng thái tăng vọt hay cực kỳ sôi động.
   Phiên chiều, bất chấp cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá, thị trường chứng khoán hạ nhiệt khá nhanh. Vn30-Index từ mức tăng 6 điểm đã quay đầu giảm 3 điểm. VIC hiện mất 2,8%; VJC mất 2%; HPG mất 1%.

   Thị trường chứng khoán liên tục thử thách tâm lý của nhà đầu tư. Ai hoảng loạn trong những biến động ngắn sẽ ngay lập tức loay hoay khi thị trường đảo chiều. Chỉ 15′ trước, nhóm VN30 còn đang chìm trong sắc đỏ thì 15′ cuối giờ giao dịch buổi sáng đã đảo chiều tăng nhanh.

   Chốt phiên sáng, VnIndex tăng mạnh 10 điểm; VN30-Index sau “cú lừa” giảm điểm đã quay đầu tăng vọt 7 điểm nhờ TPB tăng trần; HDB cũng tăng mạnh mẽ hơn 3%; nhóm dầu khí POW, GAS, PLX cũng thúc đẩy chỉ số khi cùng nhau tăng giá.

   HNX-Index chốt phiên sáng tăng hơn 3 điểm.

   Thị trường vẫn đang thể hiện sức mạnh của bên mua. Thanh khoản sàn HoSE phiên sáng đạt 13 nghìn tỷ đồng; HNX đạt 2.140 tỷ đồng.

   =============

   Khi chỉ còn 15′ nữa là kết thúc phiên giao dịch buổi sáng thì nhiều cổ phiếu đã bị hụt hơi trong cuộc đua tìm về đỉnh cũ. Sự hạ nhiệt nhanh chóng này đẩy VN30-Index giảm 3 điểm với hơn một nửa số mã đã lùi về sắc đỏ.

   VIC, VJC hiện giảm hơn 1%. HPG, HDB, VNM…hiện đang giảm nhẹ.

   Phía tăng giá, TPB vẫn nỗ lực tăng giá không mệt mỏi khi tiếp đà bứt phá 5,4% lên 50.400 đồng/cổ phiếu.

   Thị trường chứng khoán giai đoạn vừa qua thường có những phiên tăng sốc, giảm sâu nên sự sụt giảm nhất thời hay những phút tăng “huy hoàng” chưa thật sự nói lên điều gì cả. Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia, điều quan trọng với nhà đầu tư vẫn là quản trị một danh mục theo hướng không lạm dụng quá đà margin để tránh những lúc thị trường “sập” sâu. Nếu quá lạm dụng đòn bẩy và mua đuổi giá, nhà đầu tư sẽ rất hoảng loạn khi thị trường diễn biến thất thường.

   ======

   Bên mua tự tin rót tiền vào nhóm cổ phiếu midcap để bình quân giá sau khi các cổ phiếu này bị điều chỉnh về mức giá hợp lý hơn. Chính nhu cầu bình quân giá ở vùng giá đã rẻ hơn so với đỉnh 15-20% này đã giúp VnIndex hồi phục tăng 7 điểm lên 1.455 điểm. Tuy vậy, nhóm VN30 lại đang đi ngang chờ diễn biến dòng tiền. Suốt phiên sáng, Vn30-Index chỉ loay hoay quanh vùng tham chiếu.

   Ngoài POW bứt phá mạnh, cổ phiếu TPB của TPBank cũng nhanh chóng bứt phá tăng 4,4%. GVR tăng 3,1%; GAS cũng tăng mạnh mẽ lên sát 100.000 đồng/cổ phiếu. Phía giảm giá trong nhóm VN30 ghi nhận 10 cổ phiếu nhưng mức giảm không sâu, không quá 1%.

   =========

   Sau khi chứng kiến phiên bứt phá mạnh mẽ hôm qua, thị trường chứng khoán mở cửa hôm nay trong trạng thái hoài nghi. Liệu một xu thế tăng mới có được xác lập hay phiên hôm qua chỉ là bull trap? Khi câu hỏi này vẫn bỏ ngỏ thì dòng tiền vẫn “đủng đỉnh” hơn chờ đợi.

   Thực tế, sau 2 phiên “đen tối” liên tục vào cuối tuần trước và đầu tuần này thì phiên hôm qua hiện tượng tiết cung giá rẻ đi kèm nhu cầu bình quân giá để sớm “về bờ” của nhà đầu tư đã đẩy thị trường tăng vọt. Tuy nhiên, sau bình quân giá thì dòng tiền liệu có sẵn sàng đặt niềm tin vào tương lai thị trường chứng khoán hay không thì vẫn đang là câu hỏi của thị trường chứng khoán thời điểm này.

   Mở cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng khá mạnh 6 điểm nhưng sau đó đã yếu dần về chỉ còn tăng 3 điểm. HNX-Index cũng tăng khá nhẹ. Thanh khoản trên thị trường vẫn duy trì mức khá cao nhưng không xuất hiện trạng thái tăng vọt hay cực kỳ sôi động. Sự thận trọng vẫn bao trùm thị trường chứng khoán.

   POW trở thành điểm nhấn đáng chú ý sáng nay khi tăng mạnh gần 5% ngay khi mở cửa. GAS cũng tăng gần 2% về sát mốc 100.000 đồng/cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng hiện đang phân hóa khá mạnh mẽ khi bên tăng mạnh thì PGB đang tăng hơn 8% trong khi nhóm giảm vẫn gọi tên nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn trong đó đáng chú ý SHB điều chỉnh giảm gần 2%.

   Theo quan điểm của nhiều công ty chứng khoán, xu hướng tăng dài hạn vẫn còn và thị trường chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn hàng đầu trong nhiều năm nữa.

Reply To: VIC, VJC giảm, Vn30-Index giảm điểm bất chấp nỗ lực tăng giá của cổ phiếu ngân hàng

Members