Vàng thế giới xuống thấp nhất trong 3 tuần

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Vàng thế giới xuống thấp nhất trong 3 tuần

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1841 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá vàng dao động gần mức thấp nhất kể từ giữa tháng 10/2021 vào ngày thứ Tư (03/11), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo thu hẹp các biện pháp kích thích thời đại dịch trong một động thái được nhiều người kỳ vọng.

   Fed sẽ bắt đầu giảm nhịp độ mua trái phiếu mỗi tháng trong tháng 11 với kế hoạch kết thúc vào năm 2022, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố vào cuối buổi họp kéo dài 2 ngày.

   Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.9% xuống 1,770.61 USD/oz, xóa bớt đà giảm sau quyết định của Fed. Trước đó, hợp đồng này đã rớt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 13/10/2021 là 1,757.63 USD/oz.

   Hợp đồng vàng tương lai mất 1.4% còn 1,763.9 USD/oz.

   “Vàng đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất có thể xảy ra khi bước vào cuộc họp và đó là lý do tại sao kim loại quý giảm xuống khoảng 1,758 USD/oz kể từ đó”, Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định. “Chúng ta sẽ chờ đợi trước khi định ra bất kỳ vị thế nào đối với vàng, cả trong dài hạn lẫn trong ngắn hạn, và đừng kỳ vọng có quá nhiều biến động vì chúng ta có số liệu việc làm tiếp theo trong tuần này”.

   Báo cáo việc làm tháng 10 của Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố vào ngày 05/11. Dữ liệu trước đó vào ngày thứ Tư cho thấy khu vực tư nhân tại Mỹ tạo ra nhiều việc làm hơn dự báo trong tháng 10.

   Fed cũng chỉ ra sự phục hồi trong hoạt động kinh tế và việc làm trong tuyên bố, đồng thời giữ niềm tin rằng lạm phát cao là “nhất thời” và có khả năng nâng lãi suất nhanh.

   David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, chia sẻ: “Mặc dù chính sách lãi suất có lẽ là số 1 trong suy nghĩ của nhiều người, tuy nhiên, ưu tiên số 2 là áp lực lạm phát mà chúng ta đang có trên thị trường hiện nay”.

   Chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của Mỹ đã giúp giá vàng tăng mạnh kể từ cuộc khủng hoảng tài chính cuối những năm 2000, với lãi suất thấp làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không đem lại lợi suất và lo ngại lạm phát thúc đẩy nhu cầu phòng ngừa.

Reply To: Vàng thế giới xuống thấp nhất trong 3 tuần

Members