Vàng thế giới tiếp tục tăng

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Vàng thế giới tiếp tục tăng

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1882 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá vàng tiếp tục tăng vào ngày thứ Tư (17/11) khi những lo ngại về lạm phát đã thúc đẩy nhà đầu tư đến kim loại trú ẩn an toàn, không bị dao động bởi sức mạnh đồng USD, được thúc đẩy bởi kỳ vọng nâng lãi suất sớm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

   Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.9% lên 1,866.83 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.9% lên 1,868.80 USD/oz.

   David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định: “Sự hỗ trợ cơ bản cho vàng vẫn là áp lực lạm phát mà chúng ta tiếp tục thấy trên thị trường”.

   Đồng USD – cũng cạnh tranh với vàng như một kênh giá trị an toàn – đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 7/2020, được củng cố bởi dữ liệu bán lẻ tốt hơn kỳ vọng của Mỹ.

   “Nếu những người phát ngôn của Fed, trong ngắn hạn, báo hiệu rằng việc giảm mua tài sản có thể được đẩy nhanh để đối phó với lạm phát hoặc nếu thị trường tin rằng lãi suất sẽ được nâng sớm hơn dự báo, vàng có thể chịu một số áp lực nhẹ”, ông Meger nói.

   Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không đem lại lợi suất.

   Fed đã bắt đầu loại bỏ dần việc mua trái phiếu trong tháng này và sẽ kết thúc chương trình mua tài sản vào giữa năm 2022. Cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed dự kiến diễn ra vào giữa tháng 12/2021.

   Giá cả leo thang, chủ yếu là do giá năng lượng tăng vọt, vẫn là mối lo ngại ở những nền kinh tế khác.

   Lạm phát ở Anh đã chạm mức cao nhất trong 10 năm, qua đó củng cố kỳ vọng Ngân hàng trung ương Anh quốc (BoE) sẽ nâng lãi suất vào tháng 12.

Reply To: Vàng thế giới tiếp tục tăng

Members