Vàng thế giới tiếp tục đi ngang

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Vàng thế giới tiếp tục đi ngang

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1939 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá vàng gần như không đổi vào ngày thứ Tư (08/12), với đà suy yếu của đồng USD bù đắp đà tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ, khi nhà đầu tư nắm giữ vị thế chờ dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ trong tuần này.

   Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang tại mức 1,784.01 USD/oz, giảm từ mức đỉnh trong phiên là 1,792.90 USD/oz.

   Hợp đồng vàng tương lai cũng hầu như không đổi ở mức 1,785.50 USD/oz.

   Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định: “Áp lực duy nhất mà vàng phải nhận là đà tăng lợi suất trái phiếu, nhưng mức tăng của lợi suất là khá nhỏ”.

   Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng, làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Mặt khác, chỉ số đồng USD giảm, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

   Vàng được neo ở mức 1,780-1,800 USD/oz, chờ đợi tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng CPI.

   Báo cáo CPI công bố vào ngày 10/12 có thể ảnh hưởng đến thời điểm Fed thu hẹp các biện pháp hỗ trợ kinh tế trước cuộc họp chính sách tiếp theo vào ngày 14-15/12.

   Với câu chuyện chuyển sang chính sách thắt chặt của ngân hàng trung ương, có khả năng thúc đẩy đồng USD, bất kỳ đà tăng nào của vàng đều có thể bị hạn chế, Ricardo Evangelista, Chuyên gia phân tích cấp cao tại ActivTrades, chia sẻ.

   Việc giảm bớt các biện pháp kích thích và nâng lãi suất có xu hướng thúc đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ tăng, qua đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không đem lại lợi suất.

Reply To: Vàng thế giới tiếp tục đi ngang

Members