Vàng thế giới nhích nhẹ khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Vàng thế giới nhích nhẹ khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1825 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá vàng ổn định vào ngày thứ Tư (27/10), khi đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm đã thúc đẩy kim loại trú ẩn an toàn trước khi các cuộc họp chính sách của các ngân hàng trung ương lớn diễn ra trong tuần này và tuần tới.

   Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 1,784.66 USD/oz, sau khi giảm tới 0.6% hồi đầu phiên.

   Hợp đồng vàng tương lai mất 0.1% còn 1,791.40 USD/oz.

   Chỉ số đồng USD lùi 0.1%, còn lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức đáy 1 tuần, qua đó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

   Xiao Fu, Giám đốc chiến lược thị trường hàng hóa tại Bank of China International, nhận định: “Các thị trường đang định giá khả năng cao sẽ nâng lãi suất vào năm 2022… với một số nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể nâng lãi suất 2 lần vào năm tới”.

   Với việc các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 28/10 và cuộc họp chính sách của Fed diễn ra vào ngày 03/11, thị trường khá im ắng vào ngày thứ Tư.

   ECB được dự báo sẽ giữ nguyên chính sách và để lại quyết định về chương trình mua trái phiếu khẩn cấp đến tháng 12/2021.

   Chuyên gia phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades chia sẻ: “Xem xét trong ngắn hạn, và môi trường ưa thích rủi ro đang diễn ra, có vẻ như vàng sẽ không tìm thấy hỗ trợ”.

   Tuy nhiên, sự thay đổi niềm tin có thể phát sinh khi đồng USD chịu áp lực và các ngân hàng trung ương khác cũng bắt đầu thắt chặt chính sách.

   Trong khi vàng thường được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, việc giảm bớt các biện pháp kích thích và nâng lãi suất thúc đẩy lợi suất trái phiếu tăng cao, dẫn đến chi phí cơ hội cao hơn cho việc nắm giữ kim loại quý.

Reply To: Vàng thế giới nhích nhẹ khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm

Members