Vàng thế giới lên cao nhất trong hơn 2 tháng

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Vàng thế giới lên cao nhất trong hơn 2 tháng

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1845 Reply
   thao1510
   Participant

   Các hợp đồng vàng tương lai tăng vào ngày thứ Hai (08/11), với giá vàng nới rộng đà tăng sang phiên thứ 3 liên tiếp và ghi nhận mức đóng cửa cao nhất kể từ đầu tháng 9/2021.

   Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng tương lai tiến 11.20 USD (tương đương 0.6%) lên 1,828 USD/oz, sau khi tăng 1.8% trong tuần trước. Đây là mức đóng cửa nhất lần thứ 2 liên tiếp kể từ ngày 03/09 và cũng là phiên tăng thứ 3 liên tiếp của hợp đồng vàng, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

   Michael Hewson, Giám đốc phân tích thị trường tại CMC Markets UK, nhận định: “Quan điểm ‘bồ câu’ bất ngờ hồi tuần trước từ các ngân hàng trung ương đã tiếp tục đẩy giá vàng leo cao”.

   Vàng tăng cao vào ngày thứ Hai khi một số quan chức cấp cao của Mỹ cho biết ngân hàng trung ương có thể nâng lãi suất vào cuối năm 2022, dựa trên sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế và lạm phát cao kéo dài.

   Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida vào ngày thứ Hai đã lặp lại quan điểm của mình rằng các tiêu chí cho việc nâng lãi suất có thể được đáp ứng trước cuối năm 2022, trong khi Chủ tịch Fed khu vực St. Louis, James Bullard, cho biết ông kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ nâng lãi suất 2 lần trong năm 2022.

   Tuần trước, Fed lưu ý rằng họ sẵn sàng thực hiện các điều chỉnh về nhịp độ mua trái phiếu nếu “được đảm bảo bởi những thay đổi trong triển vọng kinh tế”, làm tăng kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương có thể nâng lãi suất với tốc độ nhanh hơn nếu cần.

   Vàng thường được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, vốn gia tăng trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19.

   Lợi suất đã giảm vào tuần trước, với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ ngày 12/06/2020, qua đó giúp mở đường cho vàng tăng cao.

Reply To: Vàng thế giới lên cao nhất trong hơn 2 tháng

Members