Vàng thế giới khởi sắc nhờ lo ngại về biến thể Omicron

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Vàng thế giới khởi sắc nhờ lo ngại về biến thể Omicron

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1918 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Tư (01/12) nhờ đồng USD suy yếu, khi nhà đầu tư sử dụng đà giảm trong phiên trước đó để mua vàng như một kênh phòng ngừa biến động của thị trường trong bối cảnh lo ngại về tác động của biến thể Covid-19 Omicron.

   Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.4% lên 1,780.05 USD/oz, sau khi giảm tới 0.9% vào ngày 30/11 sau những nhận định của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, rằng Ngân hàng Trung ương sẽ thảo luận về việc liệu có nên kết thúc chương trình mua trái phiếu sớm hơn dự kiến trong cuộc họp tháng 12 hay không.

   Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định: “Những lo ngại về biến thể Omicron đang hỗ trợ vàng vì những hạn chế mới sẽ làm giảm tốc nền kinh tế toàn cầu, với đồng USD suy yếu cũng cũng thúc đẩy nhu cầu kim loại trú ẩn an toàn.

   Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.4% lên 1,784.30 USD/oz. Đà phục hồi của vàng đi cùng đà phục hồi của mạnh mẽ của chứng khoán, ngay cả khi Mỹ áp đặt các quy tắc kiểm soát Covid-19 nghiêm ngặt hơn đối với khách du lịch hàng không, trong khi nhiều quốc gia thắt chặt biên giới hơn.

   Tuy nhiên, Craig Erlam, một chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết “vàng đang khó khăn để lấy động lực theo cả 2 hướng, điều này hơi lạ khi lợi suất thấp và đồng USD suy yếu”.

   Trong khi đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng mạnh mẽ và tình trạng mất cân bằng cung cầu sẽ tiếp tục kéo dài trong thời gian tới, các nhà hoạch định chính sách cần sẵn sàng ứng phó với khả năng lạm phát có thể không giảm trong nửa cuối năm tới như kỳ vọng.

   Một số nhà đầu tư xem vàng như một kênh phòng ngừa lạm phát cao hơn, nhưng việc giảm bớt các biện pháp kích thích và nâng lãi suất sẽ thúc đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ tăng, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không đem lại lợi suất.

Reply To: Vàng thế giới khởi sắc nhờ lo ngại về biến thể Omicron

Members