Vàng tăng giá khi đồng đô la giảm giá; Fed giới hạn lãi suất

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Vàng tăng giá khi đồng đô la giảm giá; Fed giới hạn lãi suất

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1895 Reply
   thao1510
   Participant

   Ngày 25 tháng 11 (Reuters) – Giá vàng tăng vào thứ Năm khi đồng đô la giảm nhẹ, nhưng bình luận từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho thấy ngân hàng trung ương có thể tăng tốc giảm kích thích đối với kim loại và giữ nó ở mức thấp hơn mức 1.800 đô la.

   Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.792,05 USD / ounce vào lúc 0137 GMT, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 4/11 vào thứ Tư. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 1.791,70 USD.

   Chỉ số đô la giảm 0,1% so với mức cao nhất trong 16 tháng đạt được vào thứ Tư, làm giảm chi phí của kim loại đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

   Ngày càng nhiều nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết họ sẽ sẵn sàng đẩy nhanh việc loại bỏ chương trình mua trái phiếu của mình nếu lạm phát cao được duy trì và di chuyển nhanh hơn để tăng lãi suất, biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của ngân hàng trung ương Mỹ cho thấy.

   Việc tăng lãi suất sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi vì lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của kim loại không chịu lãi suất.

   Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969 vào tuần trước, cho thấy hoạt động kinh tế đang tăng tốc.

   Một báo cáo riêng từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho thấy tổng sản phẩm quốc nội tăng với tỷ lệ 2,1% trong quý thứ ba

   Áp lực giá cả tăng lên trong tháng 10, với chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ, không bao gồm các thành phần năng lượng và thực phẩm dễ bay hơi, tăng 0,4%,

   Ngân hàng Trung ương châu Âu phải kiểm soát chi phí đi vay khi đại dịch coronavirus kéo dài và không có dấu hiệu nào cho thấy lạm phát đang vượt ra khỏi tầm kiểm soát, thành viên hội đồng quản trị ECB Fabio Panetta cho biết hôm thứ Tư.

   Bạc giao ngay tăng 0,5% lên 23,64 USD / ounce. Bạch kim tăng 1,2% lên 986,27 USD và palladium XPD = tăng 0,7% lên 1,864,29 USD.

    

    

    

Reply To: Vàng tăng giá khi đồng đô la giảm giá; Fed giới hạn lãi suất

Members