Trung Quốc cho đến nay không cam kết với việc phát hành dầu của Washington

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Trung Quốc cho đến nay không cam kết với việc phát hành dầu của Washington

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1896 Reply
   thao1510
   Participant

   Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, không cam kết về ý định giải phóng dầu khỏi trữ lượng theo yêu cầu của Hoa Kỳ, trong khi các nhà sản xuất OPEC không xem xét thay đổi chiến thuật vì hành động của Hoa Kỳ, theo ba nguồn tin trong nhóm.

   Hôm thứ Ba, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch giải phóng hàng triệu thùng dầu từ nguồn dự trữ chiến lược với sự phối hợp của các quốc gia tiêu thụ lớn khác, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ, để cố gắng hạ nhiệt giá.

   Hoa Kỳ đã đưa ra cam kết lớn nhất về việc giải phóng dự trữ ở mức 50 triệu thùng bán được phê duyệt trước cùng với các khoản vay cho thị trường, nhưng nếu không có Trung Quốc, hành động này được coi là ít kịch tính hơn.

   Hôm thứ Tư, Trung Quốc cho biết họ đang làm việc để phát hành dự trữ của riêng mình. Thông báo xác nhận một báo cáo của Reuters vào tuần trước rằng Trung Quốc đang làm việc theo lịch trình của riêng mình.

   Hôm thứ Ba, Biden đã nói với một cuộc họp ngắn rằng Trung Quốc “có thể làm được nhiều hơn thế”. Giá dầu thô đã giảm trong vài ngày do tin đồn về một hành động phối hợp, nhưng giá dầu đã tăng 3% vào thứ Ba khi Washington khai thác nguồn dự trữ chiến lược nhưng thị trường thiếu rõ ràng về ý định của Trung Quốc.

   Động thái của Washington làm dấy lên suy đoán rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, được gọi chung là OPEC +, có thể cân nhắc việc tạm dừng thỏa thuận hiện tại để tăng sản lượng lên 400.000 thùng mỗi ngày mỗi tháng, nhưng nhóm này không xem xét điều đó, ba nguồn tin nói với Reuters.

   Nhu cầu nhiên liệu tăng sớm trong đại dịch nhưng đã bùng phát trở lại trong năm nay, và giá dầu đã tăng mạnh. Biden, đối mặt với xếp hạng phê duyệt thấp trước cuộc bầu cử quốc hội năm tới, đã trở nên thất vọng tại OPEC + từ chối các yêu cầu lặp đi lặp lại của ông để bơm thêm dầu. Giá xăng bán lẻ của Mỹ đã tăng hơn 60% trong năm ngoái, tốc độ tăng nhanh nhất kể từ năm 2000.

   Hôm thứ Tư, giá dầu Brent giảm 6 cent xuống 82,25 USD / thùng sau khi tăng 3,3% vào thứ Ba. Hợp đồng đã giảm 10% trong những ngày trước khi có tin đồn về việc phối hợp phát hành.

   “Thị trường dường như tin tưởng vào OPEC + để giữ cho số dư dầu thắt chặt hơn là tin vào tính chất nhất thời của việc phát hành SPR,” Louise Dickson, Nhà phân tích Thị trường Dầu cao cấp của Rystad, cho biết hôm thứ Tư.

   PHẢN ỨNG CỦA OPEC
   OPEC +, bao gồm Saudi Arabia và các đồng minh khác của Mỹ ở Vùng Vịnh cũng như Nga, đã từ chối yêu cầu bơm thêm. Họ gặp lại nhau vào ngày 2 tháng 12 để thảo luận về chính sách nhưng cho đến nay vẫn chưa cho biết họ sẽ thay đổi chiến lược.

   Bộ trưởng Dầu mỏ Ihsan Abdul Jabbar của Iraq hôm thứ Tư cho biết nhóm đang theo dõi liệu các thị trường dầu có cân bằng hay không, đồng thời cho biết nhóm vẫn cần nghiên cứu các dữ liệu mới nhất trước khi đưa ra quyết định về nguồn cung.

   Nhóm đã vật lộn để đạt được các mục tiêu hiện có theo thỏa thuận nhằm tăng dần sản lượng và vẫn lo ngại rằng sự bùng phát trở lại của các trường hợp coronavirus một lần nữa có thể làm giảm nhu cầu.

   Nỗ lực của Washington hợp tác với các nền kinh tế lớn ở châu Á để giảm giá năng lượng là một lời cảnh báo đối với OPEC + nhằm kiểm soát giá dầu thô tăng hơn 50% trong năm nay.

   Trước đây, việc giải phóng dự trữ từ nhiều quốc gia đã được điều phối bởi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), một cơ quan giám sát có trụ sở tại Paris. IEA không can thiệp để ảnh hưởng đến giá cả, nhưng người đứng đầu cơ quan này cho biết hôm thứ Tư một số nhà sản xuất đã hạn chế nguồn cung quá nhiều.

   Fatih Birol, IEA, cho biết: “Một số căng thẳng chủ chốt trên các thị trường ngày nay có thể bị coi là thắt chặt nhân tạo … bởi vì trên các thị trường dầu mỏ ngày nay, chúng ta thấy công suất sản xuất dự phòng gần 6 triệu thùng / ngày thuộc về các nhà sản xuất chủ chốt, các nước OPEC +”. cái đầu.

   Theo kế hoạch, Mỹ sẽ xuất kho 50 triệu thùng, tương đương khoảng 2-1 / 2 ngày nhu cầu trong nước. Tuy nhiên, một số nhà phân tích gọi cơ cấu giải phóng của Mỹ – kết hợp giữa doanh số bán hàng được phê duyệt trước 18 triệu thùng và khoản vay 32 triệu thùng – là quá nhỏ và tạm thời.

   Goldman Sachs cho biết khối lượng được công bố là “một giọt nước biển”. [HOẶC]

   Các quan chức cho biết đây là lần đầu tiên Hoa Kỳ phối hợp một động thái như vậy với một số nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới ở châu Á. Ấn Độ có kế hoạch giải phóng 5 triệu thùng và Nhật Bản “vài trăm nghìn kilolit” dầu từ kho dự trữ quốc gia của mình. Hàn Quốc chưa cung cấp bất kỳ chi tiết nào về kế hoạch của mình.

   Nguồn: reuters.com

Reply To: Trung Quốc cho đến nay không cam kết với việc phát hành dầu của Washington

Members