Triển vọng kinh tế suy yếu tại Trung Quốc đang gây áp lực cho giá dầu

Home Forums Hàng hóa phái sinh Triển vọng kinh tế suy yếu tại Trung Quốc đang gây áp lực cho giá dầu

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1677 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá WTI tăng nhẹ 0.23% lên 68.44 USD/thùng trong khi Brent giảm nhẹ 0.16% xuống 70.59 USD/thùng. Trong tuần, giá dầu chịu nhiều sức ép từ các thông tin tiêu cực đến từ phía Trung Quốc trong tuần vừa rồi.

   Kinh tế Trung Quốc tiếp tục cho thấy sự suy yếu trong cả tiêu dùng lẫn sản xuất, thể hiện qua số liệu mới công bố sáng nay. Sản xuất công nghiệp trong tháng 7 chỉ tăng trưởng 6.4%, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng 7.8% cho thấy dấu hiệu của sự giảm tốc của “công xưởng thế giới” trong nửa cuối năm nay, nhất là khi giá đầu vào gia tăng mạnh từ đầu năm.

   Trong khi đó, doanh số bán lẻ chỉ đạt 8.5%, thấp hơn nhiều so với con số kỳ vọng 11.5% cho thấy sự suy yếu trong tiêu dùng. Gần đây, Bắc Kinh đã chuyển hướng từ việc hỗ trợ các công ty công nghệ sang thúc đẩy gia tăng các hoạt động sản xuất với “Tầm nhìn 2025” trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025) và Mục tiêu dài hạn cho đến 2035, với kế hoạch thiết lập các cơ chế để biến các công ty vừa và nhỏ trở thành ”người khổng lồ nhỏ” trong các lĩnh vực then chốt. Tuy nhiên, các số liệu mới đây cho thấy khó khăn của Trung Quốc trong việc đảm bảo mục tiêu tăng trưởng lẫn việc tái cấu trúc nền kinh tế. Sản xuất suy yếu kết hợp với việc thiếu hụt các dự án xây dựng cơ sở vật chất mới giống Mỹ có thể khiến cho nhu cầu năng lượng nói chung và dầu thô nói riêng tại đây sụt giảm.

   gia-dau

Reply To: Triển vọng kinh tế suy yếu tại Trung Quốc đang gây áp lực cho giá dầu

Members