Thời tiết sẽ là yếu tố cản trở giá Arabica tăng, giá Robusta có thể tiếp tục điều chỉnh

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Thời tiết sẽ là yếu tố cản trở giá Arabica tăng, giá Robusta có thể tiếp tục điều chỉnh

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1766 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá cà phê trên hai Sở đi ngược chiều nhau. Hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 0.8% lên 185.85 cents/pound, trái lại, hợp đồng Robusta kỳ hạn tháng 11 giảm 0.8% còn 2142 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở vẫn ở mức 47% chiết khấu đối với giá Robusta.

   Các số liệu từ báo cáo của Cơ quan Cung ứng Lương thực Brazil (CONAB) đã bắt đầu có tác động lên giá. Những lo ngại về nguồn cung ở Brazil trước dự báo sản lượng Arabica giảm gần 37% so với cùng kỳ năm trước là yếu tố thúc đẩy đà tăng của thị trường Arabica trên sở ICE US trong phiên hôm qua.

   Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng duy trì sức mua để cân chỉnh lại mức chênh lệch giá giữa hai Sở đang được thu hẹp đáng kể gần đây nhờ vào đà tăng của giá Robusta. Tuy nhiên, đà tăng của giá Arabica được đánh giá thiếu tính bền vững, khi từ cuối tuần này tới đầu tháng 10, các khu vực trồng cà phê chính ở Brazil được dự báo có mưa.

Reply To: Thời tiết sẽ là yếu tố cản trở giá Arabica tăng, giá Robusta có thể tiếp tục điều chỉnh

Members