Thị trường 09/12: Đà hồi phục có bị lung lay?

Home Forums Chứng khoán Phân tích chuyên gia Thị trường 09/12: Đà hồi phục có bị lung lay?

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1936 Reply
   thao1510
   Participant

   VN-Index đã hồi phục 2 phiên liên tiếp kể từ khi chạm đáy thấp nhất trong 1.5 tháng qua. Tuy nhiên, đà hồi phục này được giới phân tích đánh giá có dấu hiệu chững lại.

   Khả năng này là hoàn toàn có thể khi xét ở góc độ dòng tiền, dù hồi phục nhưng 2 phiên gần đây thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên cho thấy độ tin cậy chưa cao. Dữ liệu từ VietstockFinance cho thấy thanh khoản bình quân tháng 11 toàn thị trường đạt 40,000 tỷ đồng/phiên (đỉnh điểm có phiên gần 56,000 tỷ đồng).

   Trên góc nhìn kỹ thuật,  CTCk Aseansc chỉ ra đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ dạng ‘Doji’ tại vùng kháng cự 1,455–1,460 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Tương tự, CTCK Mirae Asset cho rằng VN-Index tiếp tục duy trì sắc xanh đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index được cải thiện từ mức -6 điểm lên mức -4 điểm nhưng vẫn tiếp tục duy trì trạng thái đánh giá trong ngắn hạn là tiêu cực.

   Ngoài ra, hôm nay cũng là phiên giao dịch “hàng về” cho những ai đã bắt đáy vào phiên 06/12, do đó áp lực chốt lời có thể xuất hiện.

   Về măt thông tin, đây là khoảng thời gian thị trường rơi vào “vùng trũng” thông tin. Các thông tin được mong đợi nhất là kết quả kinh doanh của doanh nghiệp quý cuối năm nay.

Reply To: Thị trường 09/12: Đà hồi phục có bị lung lay?

Members