Tác động từ cơn bão Ida vẫn tiếp tục là yếu tố hỗ trợ cho giá đậu tương

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Tác động từ cơn bão Ida vẫn tiếp tục là yếu tố hỗ trợ cho giá đậu tương

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1702 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá đậu tương đang hồi phục nhờ lực mua kĩ thuật ở vùng hỗ trợ tâm lí 1300 sau phiên giảm khá mạnh hôm qua. Tính từ đầu tháng 6 cho đến nay, đậu tương đang trong xu hướng giảm nhẹ và dao động trong mô hình giác hướng xuống với biên độ ngày càng hẹp. Trong bối cảnh thiếu thông tin cơ bản mạnh tác động lên cung – cầu mặt hàng như hiện nay, lực mua và bán vẫn đang khá cân bằng khiến cho giá khó có thể tiếp tục giảm sâu dưới 1300 trong phiên hôm nay.

   Cơn bão Ida đổ bộ với với gió rất mạnh và mưa lớn, gây mất điện, đảo ngược dòng chảy một đoạn sông Mississippi và tàn phá nhiều khu vực đi qua. Khác với ngô, diện tích gieo trồng đậu tương ở khu vực sông Mississippi nhiều hơn và rộng hơn, điều này cũng có nghĩa là lo ngại đối với đậu tương bị ảnh hưởng từ cơn bão cũng cao hơn. Bên cạnh đó, các chuyến hàng ngũ cốc qua khu vực này, vốn chiếm khoảng 60% lưu lượng xuất khẩu của Mỹ cũng bị trì hoãn. Thiệt hại vẫn chưa dừng lại ở đó khi một số kho hàng của Cargill ở khu cảng Reserve, Louisiana – nơi siêu bão quét qua bị hư hại, với hệ thống băng tải ngũ cốc bị xoắn và sập khiến giai đoạn hồi phục sau bão càng khó khăn hơn.

Reply To: Tác động từ cơn bão Ida vẫn tiếp tục là yếu tố hỗ trợ cho giá đậu tương

Members