phiếu ngân hàng dẫn dắt VN-Index hướng tới 1.500 điểm

Home Forums Chứng khoán Phân tích chuyên gia phiếu ngân hàng dẫn dắt VN-Index hướng tới 1.500 điểm

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1916 Reply
   thao1510
   Participant

   Các Công ty chứng khoán cho rằng thị trường đang được hỗ trợ mạnh tại vùng 1.470 điểm và chỉ số VN-Index có thể trở lại mốc 1.500 điểm trong những phiên tới với sự dẫn dắt của cổ phiếu ngân hàng.

   Phiên giao dịch đầu tháng 12 diễn ra với những rung lắc dữ dội trước lo ngại FED có thể đẩy nhanh tốc độ “taper”, từ đó kéo theo việc tăng lãi suất sớm hơn kỳ vọng. Dù vậy, chỉ số VN-Index đã có màn ngược dòng ngoạn mục và đóng cửa phiên tăng 0,46% lên 1.485,19 điểm với sự dẫn dắt của cổ phiếu ngân hàng.

   Dù vậy, điểm trừ đến từ giao dịch khối ngoại khi họ tiếp tục bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng trên HoSE và đây cũng là phiên bán ròng thứ 6 liên tiếp.

   Trong bản tin nhận định, nhiều Công ty chứng khoán cho rằng thị trường đang được hỗ trợ mạnh tại vùng 1.470 điểm và chỉ số VN-Index có thể trở lại mốc 1.500 điểm trong những phiên tới với sự dẫn dắt của cổ phiếu ngân hàng.

   Theo Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), việc VN-Index kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 1.470 – 1.483 điểm với thanh khoản giảm so với các phiên trước, cho thấy áp lực bán không còn quyết liệt và đang hạ nhiệt. Động lực hỗ trợ này phần lớn đến từ nhóm cổ phiếu Ngân hàng như TPB, HDB, STB và động thái đảo chiều tăng giá của VIC.

   ADVERTISING

   iTVC from Admicro
   VDSC dự báo VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ và dần trở lại vùng thử thách 1.500 điểm trong thời gian tới. Có khả năng nhóm Ngân hàng hoặc VIC sẽ tiếp tục đóng góp làn gió hỗ trợ cho thị trường.

   Theo VDSC, diễn biến thị trường bắt đầu có tín hiệu hỗ trợ trở lại nên nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp tăng ngắn hạn của thị trường. Đồng thời, cũng có thể tìm kiếm cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu tích cực sau vùng tích lũy hợp lý hoặc các cổ phiếu đang ở vùng hỗ trợ mạnh và có mức định giá hấp dẫn.

   Chung quan điểm, Chứng khoán Agriseco đánh giá mốc hỗ trợ MA20 quanh 1.470 điểm vẫn khá đáng tin cậy khi Index đã 3 lần liên tiếp hồi phục từ vùng giá này. Bên cạnh đó, các chỉ báo động lượng như RSI và chỉ báo dòng tiền thông minh NVI đã xuất hiện tín hiệu tích cực, do đó Agriseco dự báo VN-Index sẽ tiếp tục tiến lên kiểm định lại cột mốc 1.500 điểm trong các phiên tới với động lực dẫn dắt có thể tới từ nhóm ngân hàng, xuất khẩu, hóa chất. Agriseco cho rằng nhà đầu tư có thể duy trì nắm giữ danh mục và tăng tỷ trọng khi xuất hiện các nhịp chỉnh kỹ thuật.

   Tương tự, Chứng khoán MBS cho rằng nhóm cổ phiếu midcap và smallcap đang trong quá trình retest mức đỉnh cũ nên khả năng dòng tiền sẽ thận trọng, một phần giảm giao dịch, một phần sẽ dịch chuyển sang nhóm VN30 mà chủ yếu là nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí chưa tăng.

   MBS dự báo thị trường khả năng sẽ tiếp đà phục hồi trong các phiên sắp tới và dòng tiền sẽ tìm cơ hội ở nhóm Vn30 với các cổ phiếu chưa tăng trong thời gian vừa qua.

   Trong khi đó, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đánh giá 2 phiên giảm điểm liền trước đi kèm với thanh khoản thấp cho thấy đây đơn giản chỉ là những nhịp điều chỉnh kỹ thuật. VCBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường để tìm kiếm những cơ hội đầu tư “lướt sóng” ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ nhưng vẫn cần tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư, nhất là khi mà xu hướng đi lên có dấu hiệu chững lại tạm thời trước ngưỡng 1.500 điểm trong những phiên gần đây.

   Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Reply To: phiếu ngân hàng dẫn dắt VN-Index hướng tới 1.500 điểm

Members