Phân tích Hàng hóa phái sinh

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Phân tích Hàng hóa phái sinh

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1613 Reply
   honganh
   Participant

   Hàng hóa phái sinh
   Thời tiết ổn định hơn sau đợt hạn hán tháng 6 đang tạo áp lực lên giá ngô và lúa mì
   Trở lại sau kì nghỉ lễ, thị trường nông sản lại một lần nữa chứng kiến cú lao dốc mạnh khi áp lực bán tháo lan rộng. Tất cả các mặt hàng đều tạo gapdown, và duy trì giảm mạnh trong phiên. Đáng chú ý nhất hôm qua là diễn biến của giá ngô khi chỉ vừa bước vào phiên giao dịch vài phút, tất cả các hợp đồng kỳ hạn của ngô đã giảm xuống mức kịch sàn.

   Sản lượng thu hoạch được quyết định bởi diện tích gieo trồng và năng suất mùa vụ. Giá ngô đã tăng kịch trần trong tuần trước, khi Bộ nông nghiệp Mỹ công bố diện tích gieo trồng. Hiện tại, để xác định được nguồn cung của thị trường thì bất kì yếu tố nào tác động tới năng suất sẽ đều phản ánh trực tiếp vào giá. Chính vì thế nên khi dự báo thời tiết cho thấy nhiệt độ mát mẻ hơn và lượng mưa được bổ sung ở Midwest giúp cải thiện chất lượng ngô Mỹ, các lệnh bán ra đã ồ ạt xuất hiện. Thời tiết vẫn sẽ tiếp tục là thông tin có tác động lớn nhất đến giá ngũ cốc trước khi Báo cáo Cung-cầu tháng 7 được công bố. Chất lượng ngô trong tuần vừa qua vẫn duy trì ở mức 67% tốt-xuất sắc, kết thúc chuỗi nhiều tuần giảm liên tục cho thấy tác động của hạn hán đang giảm dần. Với lượng mưa được dự báo thì mùa vụ còn có thể được cải thiện trong tuần tới.

   Giá ngô thời gian gần đây liên tục xảy ra những biến động rất mạnh và đột ngột, các phiên chạm limit xuất hiện xen kẽ với tần suất cao cho thấy tâm lí hoang mang và phản ứng thái quá trước các thông tin cơ bản của thị trường. Điều này khiến cho xu hướng giá không bền và có thể đảo chiều nhanh chóng. Ở những vùng giá cao như hiện tại, với các thông tin “bearish” chưa đủ mạnh để phá vỡ các hỗ trợ quan trọng thì ngô có thể sẽ vẫn dao động khó lường trong khoảng rộng.

   Ở góc nhìn kĩ thuật, giá ngô đã nằm dưới đường SMA 20, MACD đang chuyển từ dương sang âm, RSI đi ngang dưới mức 50 cho thấy tín hiệu đều thiên về bên bán. Tuy nhiên với tâm lí hưng phấn của nhà đầu tư trong phiên hôm qua thì đà giảm sẽ khó kéo dài sang hôm nay. Chính vì thế nên, giá ngô có thể sẽ giằng co trong vùng 540-560.

    

   Giá lúa mì cũng tạo gap down và giảm mạnh trong phiên hôm qua nhưng đà giảm đã được hạn chế bởi lực mua kĩ thuật ở mức 617. Mức giao hàng lúa mì Mỹ trong tuần kết thúc ngày 1/7 đạt 258,438 nghìn tấn, giảm nhẹ so với tuần trước và tiến độ cũng thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái góp phần vào mức giảm hôm qua.

   Rạng sáng nay, Bộ nông nghiệp Mỹ đã công bố báo cáo Crop Progress cho thấy chất lượng lúa mì đạt tốt – xuất sắc tiếp tục giảm 4%, xuống mức 16% và thấp hơn mức kì vọng 19% của thị trường. Đây là tuần thứ 5 liên tiếp mùa vụ lúa mì bị đánh giá kém đi do hạn hán kéo dài và nghiêm trọng ở khu vực Đồng bằng phía Bắc.

   Mở cửa sáng nay, giá lúa mì đang tăng trở lại về mức 633 cent. Hỗ trợ ở quanh mức 617 vẫn khá mạnh khi giá đã 3 lần test lại mốc kĩ thuật này nhưng vẫn chưa thể phá vỡ. Trong những phiên tới, giá có thể sẽ hướng tới vùng 650 để lấp lại khoảng gap trong phiên hôm qua.

   nguồn: mxv.com.vn

Reply To: Phân tích Hàng hóa phái sinh

Members