Phái sinh là gì? Đặc điểm của hợp đồng phái sinh hàng hóa

Home Forums Hàng hóa phái sinh Kiến thức Phái sinh là gì? Đặc điểm của hợp đồng phái sinh hàng hóa

1 voice
1 reply
 • Author
  Posts
  • #1575 Reply
   thao1510
   Participant

   Phái sinh là gì? Đặc điểm của hợp đồng phái sinh hàng hóa

   Phái sinh là gì?
   Phái sinh là một công cụ mà giá trị của nó phụ thuộc vào giá trị của một loại hàng hóa khác (được gọi là tài sản cơ sở). Các tài sản cơ sở của phái sinh có thể là cổ phiếu, trái phiếu, tỷ giá hối đoái, lãi suất, đặc điểm tín dụng, chỉ số, hàng hóa và có thể là các công cụ phái sinh khác.
   Các loại phái sinh hàng hoá
   Phân loại theo tài sản cơ sở: gồm phái sinh tài chính và phái sinh hàng hóa.
   Phân loại theo sản phẩm hợp đồng: gồm hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn và hợp đồng hoán đổi.
   Phân loại theo thị trường: gồm phái sinh trên thị trường OTC và trên thị trường niêm yết.

   Đặc điểm hợp đồng phái sinh hàng hóa
   Tổng quan
   Đối với mỗi hợp đồng tương lai hàng hóa được giao dịch trên Sàn Giao dịch Hàng hóa, sẽ được Sàn Giao dịch công bố chi tiết về bản đặc tả hợp đồng. Bản đặc tả hợp đồng (Specification Contract) cho ta thấy được những nội dung quan trọng nhất của một bản hợp đồng, mà các nhà đầu tư cần phải quan tâm. Trong đó, có 4 điểm đặc trưng của loại hợp đồng tương lai là:
   Số lượng hàng hóa
   Tiêu chuẩn chất lượng của hàng hóa
   Xác định ngày giao nhận thực tế hàng hóa trong tương lai
   Xác định địa điểm giao nhận hàng hóa trong tương lai.

   Nội dung
   Ngoài ra, đặc tả hợp đồng còn nêu chi tiết nội dung về sản phẩm được giao dịch như: ký hiệu sản phẩm, bước giá, giờ giao dịch, biên độ giá trong ngày, những thông báo về ngày giao dịch đầu tiên, ngày giao dịch cuối cùng… Đó là những thông tin rất quan trọng đối với những nhà đầu tư thực hiện giao dịch sản phẩm hợp đồng tương lai . Các chi tiết kỹ thuật của hợp đồng là giống nhau đối với tất cả người tham gia.
   Đặc điểm của hợp đồng tương lai cho phép người mua hoặc người bán dễ dàng, chuyển quyền sở hữu của hợp đồng sang một bên khác thông qua Sàn Giao dịch Hàng hóa.
   Giá của hợp đồng
   Với việc chuẩn hóa chi tiết kỹ thuật của hợp đồng, biến động duy nhất là giá cả của hợp đồng tương lai khi được giao dịch trên sàn giao dịch. Giá của hợp đồng sẽ được quyết định bởi thị trường, cụ thể là cung và cầu của hàng hóa đó trong tương lai. Việc giao dịch tập trung cũng đảm bảo rằng hợp đồng sẽ được tôn trọng, loại bỏ rủi ro đối tác.
   Giá của hợp đồng sẽ được quyết định bởi thị trường, cụ thể là cung và cầu của hàng hóa đó trong tương lai. Việc giao dịch tập trung cũng đảm bảo rằng hợp đồng sẽ được tôn trọng, loại bỏ rủi ro đối tác.
   Điều này có nghĩa là khi một hợp đồng tương lai được mua hoặc bán. Sở Giao dịch trở thành người mua cho mọi người bán và người bán cho mọi người mua. Điều này làm giảm đáng kể rủi ro tín dụng, liên quan đến việc không mua được một người mua hoặc người bán duy nhất.

   Để đầu tư hiệu quả nên đăng ký ở đâu
   Hiện tại để việc đầu tư hiệu quả, lựa chọn được công ty uy tín và đảm bảo là điều rất quan trọng. CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GLOBAL ATM tự hào là một thành viên kinh doanh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV), được chính thức cấp phép và bảo lãnh về Giao dịch phái sinh hàng hóa.
   Chúng tôi luôn bên cạnh bạn để:
   Đăng ký, hướng dẫn, đặt lệnh, nộp/ rút tiền và giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan.
   Cung cấp thông tin về thị trường, nhận định hàng ngày cũng như đưa ra khuyến nghị đầu tư hợp lý.
   Tư vấn chiến lược đầu tư hiệu quả cả ngắn hạn và dài hạn.
   Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và cực kỳ am hiểu thị trường. Chúng tôi sẽ đưa đến tin tức mới nhất và nhanh nhất. Qua đó đưa ra tư vấn đầu tư hiệu quả nhất với danh mục đầu tư đa dạng.
   Đặc biệt hơn, CHÚNG TÔI sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch MIỄN PHÍ. Còn chần chừ gì nữa, hãy đăng ký tài khoản ngay tại đây!

   • This topic was modified 1 year, 8 months ago by thao1510.
  • #1577 Reply
   thao1510
   Participant

   kkkkk

Reply To: Phái sinh là gì? Đặc điểm của hợp đồng phái sinh hàng hóa

Members