Người dùng Ethereum trả 430,000 USD phí giao dịch cho một thanh toán không thành công

Home Forums Tiền điện tử Phân tích chuyên gia Người dùng Ethereum trả 430,000 USD phí giao dịch cho một thanh toán không thành công

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1793 Reply
   thao1510
   Participant

   Chỉ vài tuần sau sự cố của DeversiFi khiến nó phải trả 23,7 triệu USD cho một khoản phí giao dịch duy nhất (may mắn là sau đó người khai thác đã trả lại), một khoản phí giao dịch lớn khác đã vô tình được chi ra. Và mặc dù 424.000 USD là khá nhỏ so với phí của DeversiFi, thì đó vẫn là một sai lầm lớn khác.

   Có vẻ như người chi phí đang cố gắng tham gia vào một đợt bán mã thông báo của Strips trên bảng khởi chạy MISO, đây là nền tảng bán mã thông báo mới ra mắt của SushiSwap. Nhưng việc bán mã thông báo rất cạnh tranh đến mức nó đã được bán hết trong sáu giây và 14 địa chỉ đã quản lý để lấy tất cả các mã thông báo.

   Trong thời gian bán hàng nhanh chóng, người tham gia đã cố gắng sử dụng Flashbots để đạt được lợi thế. Flashbots là một giao thức liên lạc giữa người dùng Ethereum và thợ đào cho phép họ hối lộ cho thợ đào để được ưu tiên trong các khối mới được khai thác – một thứ có thể mang lại lợi thế lớn trong một cuộc đấu giá cạnh tranh cao.

   Nhưng có vẻ như đã xảy ra lỗi. Các giao dịch Flashbots được cho là được giữ kín cho đến khi chúng được đưa vào một khối. Nhưng trong trường hợp này, có vẻ như giao dịch bằng cách nào đó đã tìm thấy đường vào mempool công khai. Khi các giao dịch Ethereum thông thường được phát lên mạng, chúng được lưu trữ đầu tiên trong mempool có thể truy cập công khai trước khi chuyển thành các khối.

   Do sự cố nhầm lẫn, giao dịch đã được xử lý bởi một người khai thác Ethereum và được đưa vào một khối. Vì đợt bán mã thông báo được bán hết quá nhanh, giao dịch không thành công và người mua tiềm năng không nhận được mã thông báo nào. Tuy nhiên, họ vẫn phải trả phí giao dịch, số tiền lên tới 123 ETH (430.000 USD).

   Nếu giao dịch được xử lý thông qua Flashbots một cách bình thường (và không phải bằng cách nào đó được phát sóng tới mempool), theo thiết kế, nó sẽ không được thực hiện nếu nó không thu được bất kỳ mã thông báo nào.

   Cùng một người dùng Ethereum cũng đã thực hiện giao dịch thứ hai cho cùng một đợt bán mã thông báo, cũng sử dụng Flashbots. Tuy nhiên, có lẽ đã nhìn thấy chi phí sai lầm của lần đầu tiên, họ quyết định hủy bỏ nó. Để làm điều này, họ phải gửi một giao dịch khác để yêu cầu mạng hủy giao dịch đầu tiên và giao dịch này khiến họ mất 30 ETH (105.000 USD).

   Nói chung, một ngày thứ Tư khá đắt đỏ.

   Nguồn: Cafe Bitcoin

Reply To: Người dùng Ethereum trả 430,000 USD phí giao dịch cho một thanh toán không thành công

Members