Mỹ trở thành thị trường khai thác Bitcoin lớn nhất

Home Forums Tiền điện tử Phân tích chuyên gia Mỹ trở thành thị trường khai thác Bitcoin lớn nhất

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1794 Reply
   thao1510
   Participant

   Mỹ trở thành thị trường khai thác Bitcoin lớn nhất sau lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc

   Theo dữ liệu mới từ Đại học Cambridge, Hoa Kỳ đã trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong ngành khai thác Bitcoin.

   Hoa Kỳ đã trở thành thị trường khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, theo dữ liệu mới từ Đại học Cambridge.

   Hoa Kỳ hiện nắm giữ 35,4% thị phần, sau một đợt di cư ồ ạt của các thợ mỏ khỏi Trung Quốc sau khi chính phủ nước này cấm khai thác vào đầu năm nay.

   Kazakhstan và Nga theo sau Hoa Kỳ, với thị phần lần lượt là 18,1% và 11%.

   Michel Rauchs, trưởng nhóm tài sản kỹ thuật số tại Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge cho biết:

   “Hiệu quả tức thì của lệnh cấm đối với hoạt động khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc là tỷ lệ băm Bitcoin toàn cầu giảm 38% vào tháng 6 năm 2021 – tương ứng với tỷ lệ băm của Trung Quốc trước khi bị kìm hãm, cho thấy rằng các thợ đào Trung Quốc ngừng hoạt động đồng thời.”

   CÁCH TRUNG QUỐC TÁC ĐỘNG ĐẾN BỐI CẢNH KHAI THÁC BITCOIN
   Trung Quốc từ lâu đã ban hành lệnh cấm giao dịch tiền điện tử, nhưng đầu năm nay, chính phủ cũng đã áp dụng lệnh cấm khai thác tiền điện tử.

   Lệnh cấm đó – và dẫn đến việc các thợ đào phải di cư – đã tạo cơ hội cho các khu vực pháp lý khác tham gia vào ngành công nghiệp này nhiều hơn trước.

   Vào tháng 4 năm 2021, Hoa Kỳ chỉ có 16,8% thị phần hashrate toàn cầu, có nghĩa là thị phần của Hoa Kỳ đã tăng 105%. Tương tự, Kazakhstan và Nga đã tăng lần lượt 120% và 61%.

   Hơn nữa, sự sụt giảm 38% ban đầu trong hashrate toàn cầu vào tháng 6 đã được “bù đắp một phần” bởi mức tăng trở lại 20% trong tháng 7 và tháng 8. Theo Rauchs, điều này cho thấy thiết bị khai thác của Trung Quốc đã được triển khai lại thành công ở nước ngoài.

   Ngoài ba siêu cường khai thác mới, Canada (9,55%), Ireland (4,68%), Malaysia (4,59%), Đức (4,48%) và Iran (3,11%) đại diện cho tỷ lệ băm lớn tiếp theo.

   Rauchs nói thêm:

   “Ảnh hưởng của cuộc đàn áp ở Trung Quốc là sự phân bổ theo địa lý của hashrate trên toàn thế giới, có thể được coi là một sự phát triển tích cực cho an ninh mạng và các nguyên tắc phi tập trung của Bitcoin.”

Reply To: Mỹ trở thành thị trường khai thác Bitcoin lớn nhất

Members