Mất dần đà tăng, giá dầu có thể chuyển sang xu hướng đi ngang trong ngắn hạn

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Mất dần đà tăng, giá dầu có thể chuyển sang xu hướng đi ngang trong ngắn hạn

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1658 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá dầu tăng lần đầu tiên từ đầu tuần khi tâm lý các nhà đầu tư được cải thiện trên khắp các thị trường. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI tăng 1.38% lên 69.09 USD/thùng, giá Brent tăng 1.29% lên 71.29 USD/thùng.

   Một loạt các tin tức tích cực đã quay trở lại hỗ trợ cho thị trường năng lượng ngày hôm qua ngay khi giá mở dầu đã xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tuần. Ngay khi số ca nhiễm mới chạm đến 100,000 ca/ngày tại Mỹ, số người đi tiêm vắc-xin đã tăng tốc lên 800,000 mũi/ngày – mức đỉnh đầu tháng 7, phần nào giảm bớt các lo ngại về về viễn cảnh phong toả trở lại. Trong khi đó cả Mỹ và Trung Quốc đều cam kết sẽ đóng góp cho chương trình tiêm chủng diện rộng COVAX của WHO và các nước thu nhập thấp trong năm nay.

   Tuy nhiên, theo cố vấn của Nhà Trắng về y tế, phải 2 tuần sau khi tiêm đủ 2 liều vắc-xin người dân mới được xem là có đủ miễn dịch chóng COVID-19, do đó sớm nhất đến cuối tháng 9 tình hình dịch mới cải thiện đáng kể. Trong khi đó, việc Bắc Kinh thiết lập các ràng buộc về chính sách tiêu tùng, sản xuất và tiền tệ có thể tác động tiêu cục đến tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc.

   gia-dau

Reply To: Mất dần đà tăng, giá dầu có thể chuyển sang xu hướng đi ngang trong ngắn hạn

Members