Lực mua kỹ thuật có thể tiếp tục hỗ trợ giá bạch kim tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Lực mua kỹ thuật có thể tiếp tục hỗ trợ giá bạch kim tăng phiên thứ 3 liên tiếp

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1765 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt bật tăng mạnh mẽ. Giá bạch kim tăng gần 6% lên 1001 USD/ounce, giá đồng tăng hơn 3% lên 4.25 USD/pound.

   Trong phiên hôm qua, tâm điểm của thị trường là nội dung cuộc họp lãi suất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang. Chủ tịch FED Jerome công bố giữ nguyên mức lãi suất 0-0.25% và đưa ra các tín hiệu sẽ “khóa van tiền tệ” bắt đầu từ cuộc họp vào tháng 11 sắp tới. Cả đồng USD và các mặt hàng kim loại đều bật tăng trở lại, tuy nhiên, mức tăng hôm qua của đồng và bạch kim gần như không phụ thuộc quá nhiều vào tin tức được công bố. Cả hai mặt hàng được hưởng lợi từ lực bắt đáy khi mà giá đã giảm liên tiếp trong nhiều tuần, giá bạch kim đã mất mốc 1000 USD vào đầu tuần này, trong khi giá đồng có thời điểm giảm về 4 USD/pound.

   Giới đầu tư vẫn tin tưởng rằng những khó khăn do sự lây lan của biến thể Delta chỉ gây ra những khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu trong ngắn hạn, và các hoạt động sản xuất công nghiệp sẽ phục hồi tích cực trong cuối năm nay. Tâm lý lạc quan này giúp cho lực bắt đáy vô cùng áp đảo và hỗ trợ cho giá của bạch kim và đồng hồi phục mạnh mẽ.

   Dù vậy khó có thể khẳng định xu hướng tăng đã quay trở lại đối với hai thị trường kim loại, bởi các nước trên thế giới vẫn đang đối mặt với dịch bệnh, và các ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc khủng hoảng nợ “Evergrande” dường như đã lan rộng ra khỏi biên giới của Trung Quốc.

Reply To: Lực mua kỹ thuật có thể tiếp tục hỗ trợ giá bạch kim tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Members