Liệu giá dầu tuần này có đổi chiều sau khi bão Ida đi qua?

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Liệu giá dầu tuần này có đổi chiều sau khi bão Ida đi qua?

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1701 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá dầu bật tăng trở lại trong tuần vừa rồi với WTI tăng 10.62% lên 68.74 USD/tuần, giá Brent tăng 11.54% lên 72.7 USD/thùng. Tuy nhiên, mức tăng này chỉ đủ đưa giá phục hồi sau chuỗi giảm sâu trước đó.

   Tuần này sẽ là thời điểm quan trọng xác định xem giá có thể tạo đà đi lên hay sẽ bị đẩy ngược lại xuống dưới vùng 65-66 USD/thùng. Có 2 yếu tố quan trọng trong những ngày tới, thứ nhất là cuộc họp của OPEC+ trong ngày 1/9 và thứ 2 là các chỉ số kinh tế vĩ mô tại Mỹ, đặc biệt là các thông tin của thị trường lao động, khi cơn bão Ida – một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy giá các phiên trước – đã suy yếu dần và làm giảm lo ngại về gián đoạn nguồn cung..

   Hầu hết giới phân tích đều nghiêng về dự đoán OPEC+ sẽ không thay đổi chính sách và lộ trình tăng sản lượng đã vạch ra từ tháng 7, nhất là khi các bên đã trải qua nhiều đấu tranh ngoại giao để đưa ra kế hoạch phù hợp với các bên. Việc tăng sản lượng ở mức độ vừa phải, ngăn chặn tình trạng dư cung trong khi vẫn đảm bảo lợi thế giá xuất khẩu sẽ giúp cho các thành viên giành được thị phần, đặc biệt tại châu Á.

    

    

    

    

    

Reply To: Liệu giá dầu tuần này có đổi chiều sau khi bão Ida đi qua?

Members