Liệu đã đến thời điểm chốt lời cho các nhà đầu tư Cà phê?

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Liệu đã đến thời điểm chốt lời cho các nhà đầu tư Cà phê?

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1704 Reply
   thao1510
   Participant

   Suốt hơn một tuần vừa qua, giá Robusta là yếu tố dẫn dắt thị trường cà phê, tuy nhiên, trong phiên hôm qua phe mua vẫn thành công đưa giá Arabica bứt phá dù không có quá nhiều tin tức cơ bản nào mang tính đột phá. Yếu tố hỗ trợ cho thị trường cà phê hiện nay vẫn là những lo ngại về lượng mưa ít ở các khu vực trồng cà phê chính tại Brazil và tình hình dịch bệnh phức tạp tại Việt Nam và Indonesia.

   Tuy nhiên, khó có thể thấy xu hướng tăng sẽ tiếp tục được duy trì bởi hai lý do.

   Thứ nhất, các tin tức trên đều là những tin tức không quá mới, và chúng đều đang được phản ánh lên giá của cả hai mặt hàng cà phê. Do đó, yếu tố đầu cơ đang ngày một gia tăng trên thị trường, và các “cá mập” trên thị trường có thể xả hàng chốt lời bất kì lúc nào.

   Thứ hai, đà tăng giá lần này của thị trường cà phê đang tràn ngập khắp các mặt báo trong vòng 24 giờ qua, tuy nhiên, nội dung được đưa đều phản ánh các tin tức cũ như khó khăn trong chuỗi vận chuyển ở Châu Á và tình hình giãn cách ở Việt Nam. Trong đầu tư lại có câu “mua theo tin đồn và bán theo sự thật” (“buy the rumor, sell the new”), do đó, trong bối cảnh thị trường vẫn đang trong giai đoạn “hấp thụ” các tin tức này, thì đây là cơ hội tốt để các nhà đầu tư chốt lời.

Reply To: Liệu đã đến thời điểm chốt lời cho các nhà đầu tư Cà phê?

Members