Lạm phát là mối quan tâm hàng đầu sau đại dịch của nhà đầu tư

Home Forums Chứng khoán Phân tích chuyên gia Lạm phát là mối quan tâm hàng đầu sau đại dịch của nhà đầu tư

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1857 Reply
   thao1510
   Participant

   Lo ngại về lạm phát tăng cao và chính sách tiền tệ thắt chặt hơn đã trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với những người tham gia thị trường, đẩy đại dịch COVID-19 sang một bên, Cục Dự trữ Liên bang cho biết hôm thứ Hai trong báo cáo mới nhất về ổn định tài chính. 

   Đồng thời, báo cáo bán niên cũng đánh dấu việc sử dụng ngày càng tăng của stablecoin và “cái gọi là cổ phiếu meme” là những vấn đề đáng chú ý và đặt ra các loại rủi ro tiềm ẩn mới đối với hệ thống tài chính.

   Khoảng 70% người tham gia thị trường được Fed khảo sát đánh giá lạm phát và chính sách thắt chặt hơn của Fed là mối quan tâm hàng đầu của họ trong vòng 12 đến 18 tháng tới, trước các biến thể COVID-19 kháng vắc-xin và một cuộc đàn áp quy định tiềm năng của Trung Quốc.

   Fed đang phải vật lộn với rủi ro lạm phát khi họ tranh luận khi nào cần tăng lãi suất và tại thời điểm này, các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương sẽ buộc phải hành động sớm hơn dự đoán của các nhà hoạch định chính sách.

   Theo một nghĩa nào đó, việc tập trung vào lạm phát đánh dấu sự quay trở lại với những lo ngại bình thường hơn khi đại dịch dịu đi và báo cáo của Fed phần lớn mô tả rủi ro tài chính cũng được kiểm soát.

   Báo cáo nêu rõ: “Chính sách tài khóa và tiền tệ, cùng với tiến độ tiếp tục về tiêm chủng, tiếp tục hỗ trợ sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ”. “Bất chấp số người nhiễm, biến thể Delta đã để lại một dấu ấn hạn chế trên thị trường tài chính Hoa Kỳ.”

   Fed nhận thấy rằng mức độ dễ bị tổn thương trong các doanh nghiệp và hộ gia đình nói chung đã giảm xuống, một phần nhờ vào lãi suất thấp và các chương trình hỗ trợ của Chính phủ. Giá nhà đã tăng trên diện rộng, nhưng có rất ít dấu hiệu xói mòn trong các tiêu chuẩn bảo lãnh phát hành hoặc hành vi đầu cơ.

   Trong khi chất lượng tín dụng tổng thể của các danh mục ngân hàng được cải thiện rộng rãi trong sáu tháng qua, Fed lưu ý rằng tỷ lệ quá hạn cho những người vay bất động sản thương mại và các ngành khác bị ảnh hưởng bởi đại dịch vẫn ở mức cao. Nó cũng đánh dấu rằng đòn bẩy vẫn ở mức cao đối với các công ty bảo hiểm nhân thọ và quỹ đầu cơ.

   Nhưng Fed đã xác định các mối quan tâm, dẫn đầu bởi sự không chắc chắn về diễn biến của đại dịch, mức độ hỗ trợ của Chính phủ và sự phục hồi kinh tế dự kiến.

   Báo cáo nêu rõ: “Sự không chắc chắn về diễn biến của đại dịch và thời hạn của các chương trình cứu trợ có thể gây ra rủi ro đáng kể cho bảng cân đối kế toán của các hộ gia đình.

Reply To: Lạm phát là mối quan tâm hàng đầu sau đại dịch của nhà đầu tư

Members