Kịch bản nào cho thị trường Cà phê tuần này khi dòng vốn quay trở lại?

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Kịch bản nào cho thị trường Cà phê tuần này khi dòng vốn quay trở lại?

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1679 Reply
   thao1510
   Participant

   Thị trường cà phê vừa trải qua một tuần giao dịch sôi động với giá Arabica kỳ hạn tháng 12 đóng cửa tăng gần 4% lên 185.75 cents/pound và giá Robusta tăng gần 5% lên 1836 USD/tấn.

   Dòng vốn quay trở lại thị trường, cộng thêm một phần tâm lý đầu cơ trước tin tức thời tiết khô hạn ở Brazil đã giúp cho giá Arabica có 4 phiên tăng liên tiếp trước khi quay đầu giảm ở phiên thứ 6 cuối tuần qua. Giá Robusta tăng mạnh trong 3 phiên đầu tuần nhờ vào những lo ngại về nguồn cung và khó khăn trong công tác giao hàng do dịch bệnh bùng phát ở Việt Nam và Indonesia. Chênh lệch giá giữa hai Sở vẫn duy trì ở mức 55% chiết khấu cho giá Robusta.

   Các tin tức cơ bản không đủ tác động để giúp giá Cà phê duy trì sắc xanh trong cả tuần, cả hai mặt hàng đều gặp phải lực chốt lời ngắn hạn trong phiên cuối tuần. Đây nhiều khả năng là nhịp điều chỉnh trước khi giá tiếp tục tăng, bởi giá Cà phê vẫn được hỗ trợ trong dài hạn.

   Trong bối cảnh thị trường thiếu vắng các tin tức cơ bản gây biến động lên giá, thì diễn biến của phiên giao dịch hôm nay có thể định hướng xu thế cho tuần này.

   ca-phe

Reply To: Kịch bản nào cho thị trường Cà phê tuần này khi dòng vốn quay trở lại?

Members