Kịch bản nào cho giá Cà phê trong tuần này?

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Kịch bản nào cho giá Cà phê trong tuần này?

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1663 Reply
   thao1510
   Participant

   Kịch bản nào cho giá Cà phê trong tuần này?

   Kết thúc tuần vừa qua, giá Cà phê trên hai sở tiếp tục suy yếu. Giá Arabica giảm gần 2% còn 176 cents/pound, trong khi giá Robusta đóng cửa tuần giảm mạnh 2.4% còn 1743 USD/tấn. Khoảng cách giữa hai Sở được thu hẹp lại còn 55% chiết khấu cho giá Robusta.

   Thị trường cà phê không quá sôi động trong tuần vừa qua, khi giá cả hai mặt hàng đều ở trong trạng thái tích lũy. Tuy nhiên, đến phiên cuối tuần, sức ép từ đà tăng của đồng USD đã làm cho lực bán ồ ồ ạt trên cả hai Sở.

   Giá Arabica đã hình thành một khu vực đi ngang khá chắc chắn với biên độ từ 173 – 177 cents/pound. Trái lại, cú giảm mạnh cuối tuần trước khiến cho giá Robusta giảm khỏi biên độ đi ngang từ 1750 – 1800 USD/ounce.

   Thị trường Cà phê về dài hạn vẫn được hỗ trợ nhờ bởi những lo ngại về nguồn cung trên toàn cầu, khi mà hạn hán và sương giá ở Brazil đã tàn phá tiềm năng của niên vụ 2022/23. Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 bùng phát tiếp tục làm trầm trọng thêm nguy cơ gián đoạn chuỗi cung ứng trên toàn cầu.

   Ở Việt Nam, nông dân sẽ sớm bắt đầu chuẩn bị thu hoạch cà phê Robusta của niên vụ 2021/22, sản lượng được ước tính sẽ tăng 7.8% so với năm ngoái. Tuy nhiên, yếu tố vận tải vẫn là bài toán khó giải cho các công ty xuất khẩu cà phê và sẽ hỗ trợ giá trong dài hạn.

   gia-ca-phe

Reply To: Kịch bản nào cho giá Cà phê trong tuần này?

Members