Giám đốc điều hành JPMorgan: ‘Bitcoin là vô giá trị’

Home Forums Tiền điện tử Phân tích chuyên gia Giám đốc điều hành JPMorgan: ‘Bitcoin là vô giá trị’

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1795 Reply
   thao1510
   Participant

   Mới đây, trong cuộc họp thành viên thường niên tại Viện Tài chính Quốc tế (IIF) vào ngày 11 tháng 10, giám đốc điều hành JPMorgan, Jamie Dimon, đã nhắc đến Bitcoin với những lời chỉ trích tiêu cực.

   Dimon tuyên bố rằng Bitcoin là vô giá trị.

   Trước khi đưa ra quan điểm cá nhân của mình về Bitcoin, Dimon đã nói rằng: “Cá nhân tôi nghĩ rằng Bitcoin là vô giá trị”.

   Khi nói về sự khan hiếm của Bitcoin, Dimon cho rằng tổng nguồn cung 21 triệu BTC có thể bị thay đổi, ông bác bỏ quan điểm “giá Bitcoin sẽ tăng dần theo thời gian do nguồn cung khan hiếm”.

   “Bạn nghĩ Bitcoin sẽ tăng dần trong tương lai vì nguồn cung khan hiếm của nó? Tôi thách ai chứng minh được Bitcoin chỉ có 21 triệu đồng, làm sao bạn biết nó kết thúc ở mức 21 triệu? Bạn đã đọc tất cả các thuật toán? Tất cả các bạn đều tin điều đó? Tôi không biết nữa, nhưng tôi không tin Bitcoin chỉ có 21 triệu đồng, tôi luôn là người hoài nghi về những thứ như thế”, Giám đốc điều hành JPMorgan nói.

   Khi được một người hỏi: “Nếu ông không có thiện cảm với Bitcoin thì tại sao ông lại cho phép khách hàng của mình tiếp xúc với Bitcoin?”.

   Dimon chỉ nói rằng đó là quan điểm cá nhân của ông, không liên quan gì đến công ty JPMorgan, do đó nếu khách hàng của ông có nhu cầu tiếp xúc với Bitcoin thì ông sẵn sàng phục vụ.

   Đây không phải là lần đầu tiên CEO của JPMorgan chỉ trích Bitcoin, nhiều lần trước đây ông đã bày tỏ quan điểm của mình về tiền điện tử và cho rằng chính phủ nên có biện pháp quản lý thị trường này.

   Dù đã từng nói không quan tâm đến Bitcoin nhưng Dimon vẫn thường xuyên nhắc đến Bitcoin trong các cuộc phỏng vấn.

   Bất chấp những lời chỉ trích của Dimon, giá Bitcoin vẫn tăng đều, hiện đang giao dịch ở ngưỡng 57.000 USD, tăng 16% so với 1 tuần trước.

Reply To: Giám đốc điều hành JPMorgan: ‘Bitcoin là vô giá trị’

Members