Giá vàng SJC tăng nhẹ sau nhiều ngày sụt giảm

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Giá vàng SJC tăng nhẹ sau nhiều ngày sụt giảm

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1897 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá vàng sáng 25.11 trong nước nhích nhẹ dù thế giới hầu như không thay đổi.

   Sáng 25.11, vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC được mua vào là 59,45 triệu đồng/lượng và bán ra 60,15 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày hôm qua, mỗi lượng vàng miếng SJC cộng thêm 50.000 đồng. Tương tự, ngân hàng Eximbank cũng tăng 100.000 đồng so với cuối ngày hôm qua khi mua vào là 59,5 triệu đồng/lượng và bán ra 60,1 triệu đồng/lượng… Vàng SJC vẫn giữ mức cao hơn thế giới trên 10,5 triệu đồng/lượng.

   Giá vàng thế giới đầu ngày hầu như không biến động so với sáng hôm qua, xoay quanh 1.792 USD/ounce. Trong ngày 24.11, biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố cho thấy các quan chức ngân hàng trung ương sẵn sàng đẩy nhanh thời điểm để giảm nhịp độ mua tài sản và nâng lãi suất nếu lạm phát vẫn ở mức cao. Điều này thúc đẩy đồng USD và khiến giá vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua ở nước ngoài. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lên trên mức 1,68% cũng giảm xuống khoảng 1,64% sau thông tin này.

   Bên cạnh đó, chỉ số giá chi phí tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi của Mỹ cho kết quả trùng với kỳ vọng trong tháng 10, tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 0,4% so với tháng 9. Mặc dù lạm phát cơ bản tăng như các dự báo kinh tế, áp lực về giá trong năm đang ở mức cao nhất kể từ 1991. Đồng thời, chi tiêu cá nhân đã tăng 1,3% trong tháng 10, tăng từ mức 0,6% của tháng 9. Trong khi đó, số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969 và một báo cáo riêng cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ đạt 2,1% cũng khiến đà tăng của kim loại quý bị ảnh hưởng.

   Nhưng các nhà kinh tế và phân tích thị trường nhận định nguy cơ lạm phát leo thang tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Phát biểu trên Reuters, nhà phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho biết lãi suất thực vẫn âm và sự không chắc chắn về dịch Covid-19 đang hỗ trợ cho vàng, nhưng việc ông Jerome Powell được tái bổ nhiệm làm Chủ tịch Fed đã thúc đẩy thị trường tài chính và gây áp lực lên giá vàng…

    

Reply To: Giá vàng SJC tăng nhẹ sau nhiều ngày sụt giảm

Members