Giá vàng khởi sắc nhưng vẫn bị kiềm hãm do đồng USD tăng

Home Forums Forex Phân tích chuyên gia Giá vàng khởi sắc nhưng vẫn bị kiềm hãm do đồng USD tăng

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1720 Reply
   thao1510
   Participant

   Theo đó, giá vàng kỳ hạn tương lai đã tăng 0,04%, giao dịch ở mức 1.799,15 USD/ounce. Ở phiên trước, hợp đồng vàng này đã giảm xuống mức đáy trong tuần là 1.791,90 USD. Trong khi đó, đồng USD – vốn tương quan nghịch đảo với giá vàng, đã tăng lên mức đỉnh trong tuần.

   Vào thứ Ba, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm cũng đã tăng lên mức 1,385%, đây là mức tăng nhiều nhất trong hơn 1 tháng qua.

   Ở Nhật Bản, dữ liệu GDP của nước này đã tăng 1,9% theo năm và tăng 0,5% theo quý, đây mà mức tăng tốt hơn so với dự kiến của các nhà phân tích thị trường.

   Vào cuối ngày, Ngân hàng Trung ương Canada sẽ công bố quyết định chính sách mới nhất của họ. Vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cũng sẽ công bố quyết định lãi suất. Các nhà đầu tư sẽ chú ý theo dõi các sự kiện này.

   Hôm nay, Hoa Kỳ đã ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 tại nước này đã vượt mức 650.000. Tổng thống Hoa Kỳ – Joe Biden đã đề xuất một số chính sách mới nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch và gia tăng tốc độ tiêm chủng cho người dân.

   Trong nửa đầu năm nay, Venezuela cho biết trữ lượng vàng của họ đã giảm 3 tấn, mức dự trữ đang ở mức thấp nhất trong vòng 50 năm qua.

   Về các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,1%, giao dịch ở mức 24.387 USD/ounce. Trong khi bạch kim tăng 0,3% và palađi cũng tăng 0,2% giá trị.

Reply To: Giá vàng khởi sắc nhưng vẫn bị kiềm hãm do đồng USD tăng

Members