Giá vàng giảm khi các nhà đầu tư chờ cuộc họp của Fed

Home Forums Forex Phân tích chuyên gia Giá vàng giảm khi các nhà đầu tư chờ cuộc họp của Fed

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1750 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá vàng thế giới đã giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để tìm kiếm manh mối về thời điểm thu hẹp chương trình thu mua tài sản.

   Theo đó, giá vàng kỳ hạn tương lai đã giảm 0,05%, giao dịch ở mức 1.793,85 USD/ounce. Trong phiên giao dịch trước đó, hợp đồng vàng này đã giảm 0,6% – mức giảm trong ngày lớn nhất trong một tuần.

   Vào tuần tới, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ công bố quyết định chính sách mới nhất, qua đó có thể cung cấp thêm manh mối về kế hoạch của Ngân hàng Trung ương.

   Hôm thứ Tư, một thành viên Ban điều hành Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) – Isabel Schnabel, đã cho biết lãi suất thực tế trên toàn cầu đang ở mức thấp một cách khó hiểu, bà cho rằng ảnh hưởng của biến thể Delta đến nền kinh tế có thể đang bị đánh giá quá cao.

   Ở Nhật Bản, dữ liệu thương mại được công bố vào thứ Năm đã cho thấy kim ngạch nhập khẩu tăng 44,7% so với cùng kỳ năm ngoái và kim ngạch xuất khẩu tăng 26,2% vào tháng 8 hàng năm. Mức cán cân thương mại của Nhật Bản đã thâm hụt 35,4 tỷ Yên (tương đương 5,8 tỷ đô la).

   New Zealand cũng mới phát hành dữ liệu GDP với mức tăng 17,4% theo năm trong quý thứ hai và tăng 2,8% theo quý.

   Vào thứ Tư, lượng vàng nắm giữ của quỹ SPDR Gold Trust đã giảm 0,2%, giảm từ mức 1.000,21 tấn hôm thứ Ba xuống còn 998,46 tấn.

Reply To: Giá vàng giảm khi các nhà đầu tư chờ cuộc họp của Fed

Members