Giá thép duy trì đà tăng trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Giá thép duy trì đà tăng trên Sàn giao dịch Thượng Hải

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1892 Reply
   thao1510
   Participant

   Trên thị trường thế giới, giá dầu thô giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng vọt 3% vào phiên trước lên đỉnh 1 tuần vì giới chuyên gia đánh giá việc giải phóng kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ và các nhà tiêu thụ lớn khác chỉ có tác động tạm thời.

   Giá xăng dầu thế giới hôm nay
   Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,32% xuống 78,28 USD/thùng vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam) ngày 24/11. Giá dầu thô Brent giao tháng 1 giảm 0,15% xuống còn 82,16 USD/thùng.

   Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 6h50 ngày 24/11/2021

   Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (23/11) lên mức cao nhất một tuần, sau khi việc Mỹ và các quốc gia tiêu thụ khác giải phóng 10 triệu thùng dầu từ kho dự trữ để hạ nhiệt thị trường không như kỳ vọng.

   Hôm 23/11, Mỹ cho biết họ sẽ giải phóng hàng triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược, phối hợp với Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Anh, để cố gắng hạ nhiệt giá sau khi các nhà sản xuất OPEC liên tục phớt lờ lời kêu gọi gia tăng sản lượng dầu thô.

   Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết tác động của kế hoạch này đối với giá dầu có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

   Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giao sau tăng 3,3% lên 82,31 USD/thùng. Trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 2,3% lên 78,5 USD.

   Theo đó dầu thô Brent ghi nhận mức chốt phiên cao nhất kể từ ngày 16/11 và đưa mức chênh lệch giữa dầu thô Brent và dầu WTI lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 10.

   Thảo luận về sự hợp tác giải phóng dầu thô, đồng USD mạnh và tác động tiềm tàng đến nhu cầu năng lượng của làn sóng COVID-19 lần thứ 4 ở châu Âu đã khiến giá dầu Brent giảm hơn 10% kể từ khi leo đỉnh 3 năm ở mức 86,70 USD/thùng xác lập ngày 25/10.

   Chính quyền của Tổng thống Joe Biden cho biết sẽ giải phóng 50 triệu thùng dầu từ kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của Mỹ (SPR), và bắt đầu tung ra thị trường từ giữa đến cuối tháng 12.

   Liên minh OPEC+ giữa Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC) và đồng minh, gồm cả Nga, cho đến nay đã bác bỏ yêu cầu liên tục từ Washington về việc bơm thêm dầu, theo Reuters.

   Cùng ngày, Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Suhail Al-Mazrouei cho biết quốc gia này thấy “không có logic” trong việc tăng sản lượng cho thị trường thế giới vào thời điểm này này.

   Ông cho biết thêm rằng dữ liệu kỹ thuật thu thập trước cuộc họp sắp tới của OPEC+, diễn ra vào tháng 12, chỉ ra thị trường thặng dư dầu trong quý đầu tiên của năm 2022.

   Giá xăng dầu trong nước hôm nay
   Chiều ngày 10/11, liên Bộ Công Thương – Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần. Cụ thể, giá xăng RON 95 tăng 658 đồng/lít và xăng E5 RON 92 tăng 559 đồng/lít.

   Theo đó, mức giá bán lẻ tối đa đối với xăng RON 95 là 24.996 đồng/lít và xăng E5 RON 92 là 23.669 đồng/lít. Đây là lần thứ 5 liên tiếp giá bán lẻ xăng dầu được điều chỉnh tăng. Hiện tại, giá xăng trong nước đang ở mức cao nhất trong 7 năm.

   Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá (BOG) xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường.

    

Reply To: Giá thép duy trì đà tăng trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Members