Giá Robusta có thể giảm mạnh hơn giá Arabica để cân chỉnh lại mức chênh lệch giữa hai Sở

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Giá Robusta có thể giảm mạnh hơn giá Arabica để cân chỉnh lại mức chênh lệch giữa hai Sở

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1785 Reply
   thao1510
   Participant

   Cả hai mặt hàng cà phê đồng loạt lao dốc trong Giá Robusta giảm gần 2% còn 2111 USD/tấn, giá Arabica giảm mạnh 4% còn 191.9 cents/pound. Chênh lệch giá giữa hai Sở thu hẹp lại còn 49.9% chiết khấu cho giá Robusta.

   Ngoài những dự báo về lượng mưa ở Brazil trong tuần này, vốn có lợi cho vụ mùa tới ở Brazil, nhưng lại là yếu tố tiêu cực lên giá, đà giảm mạnh của thị trường trong phiên hôm qua cũng xuất phát từ việc các quỹ đóng bớt các vị thế mua để chốt lời sau thời gian đầu cơ vừa qua. Việc giá cà phê tăng giảm cực đoan do dòng tiền của các quỹ xa lạ đối với các nhà đầu tư, nhất là phiên hôm qua lại là ngày chốt vị thế trên cả hai Sở nên báo cáo cam kết thương nhân tuần này có thể cho thấy dòng tiền đã được dịch chuyển khỏi thị trường cà phê.

   Ngoài ra, đồng nội tệ Real liên tục suy yếu trước sức ép của đồng USD và triển vọng kinh tế tiêu cực của Brazil cũng là yếu tố thúc đẩy nông dân trồng cà phê bán hàng. Sự hồi phục của các thị trường đầu tư mạo hiểm khác như thị trường chứng khoán Mỹ và thị trường tiền điện tử cũng thu hút bớt dòng vốn của thị trường cà phê.

Reply To: Giá Robusta có thể giảm mạnh hơn giá Arabica để cân chỉnh lại mức chênh lệch giữa hai Sở

Members