Giá ngô đang được hỗ trợ mạnh bởi lực mua kĩ thuật tại vùng 500 cents

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Giá ngô đang được hỗ trợ mạnh bởi lực mua kĩ thuật tại vùng 500 cents

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1732 Reply
   thao1510
   Participant

   Mở cửa phiên đầu tuần, giá ngô đang giảm trở lại sau phiên hồi phục bất ngờ vào cuối tuần trước. Kể từ vùng đỉnh hồi tháng 5, ngô vẫn duy trì xu hướng giảm trong dài hạn, tuy nhiên giá vẫn có những nhịp tăng ngắn và duy trì trên mức hỗ trợ 500. Điều này đến từ việc tốc độ nhập khẩu ngô khổng lồ của Trung Quốc đang dần hạ nhiệt trong khi lo ngại về nguồn cung thắt chặt cũng giảm bớt. Tuy nhiên, việc đà giảm bị chặn lại và giá ngô bật lên mạnh từ mức hỗ trợ tâm lí này vừa là do lực mua kĩ thuật nhưng cũng cho thấy trong ngắn hạn, giá có thể sẽ trải qua nhịp tăng nhẹ.

   Điều rõ ràng mà thị trường đều nhìn thấy từ số liệu trong báo cáo Cung – cầu tháng 9 vừa qua chính là nguồn cung ở Mỹ được nới lỏng hơn. Diện tích gieo trồng tăng lên như dự đoán và báo cáo của FSA đã đưa ra trước đó, năng suất cũng điều chỉnh tăng trở lại mức 176.2 giạ/mẫu sau khi ước tính của USDA được cho là đã quá bi quan trong báo cáo tháng 8 dựa trên những cải thiện thời tiết thời gian gần đây và cuộc khảo sát thực tế ở Midwest. Con số này chỉ thấp hơn một chút so với mức 176.6 giạ/mẫu vào năm 2018, mức năng suất kỉ lục ở Mỹ.

Reply To: Giá ngô đang được hỗ trợ mạnh bởi lực mua kĩ thuật tại vùng 500 cents

Members