Giá ngô có thể vẫn chưa đủ động lực để thoát khỏi xu hướng lình xình hiện tại

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Giá ngô có thể vẫn chưa đủ động lực để thoát khỏi xu hướng lình xình hiện tại

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1680 Reply
   thao1510
   Participant

   Báo cáo Crop Progres – Tiến độ vụ mùa được bộ nông nghiệp Mỹ công bố sáng nay đã cho thấy số liệu bất ngờ đối với thị trường. Trong khi chất lượng ngô đã ổn định, thậm chí có tăng lên trong vài tuần gần đây và được dự đoán sẽ duy trì trong tuần này, thì số liệu thực tế lại giảm 2% về mức 62% tốt – tuyệt vời, thấp hơn nhiều so với mức 69% trong năm ngoái.

   Đây cũng chính là lí do ngô mở cửa phiên hôm nay trở thành mặt hàng dẫn đầu xu hướng tăng của thị trường nông sản sau 2 phiên lình xình vừa qua. Tuy nhiên, đà tăng do chất lượng kém đi khó có thể duy trì đến phiên tối nếu không có thông tin mạnh hỗ trợ thêm vì thông tin này chỉ tác động trong ngắn hạn. Trong khi đó, thiệt hại thực tế đối với sản lượng đã được phản ánh qua số liệu năng suất ngô Mỹ sụt giảm mạnh dưới mức dự đoán trong báo cáo Cung-cầu tháng 8.

   Về nguồn cung, rõ ràng tín hiệu thắt chặt đã được thể hiện qua mức tồn kho thế giới niên vụ 21/22 giảm mạnh nhưng lo ngại đã bắt đầu gia tăng khi mô hình La Nina dự báo sẽ quay trở lại vào cuối năm nay với xác suất là 65%. Nếu thời tiết khô hạn tiếp tục diễn ra trong năm nay sẽ khiến mùa vụ lại bị chậm trễ và đe doạ đến sản lượng. Đây sẽ là thông tin mà nhà đầu tư cần chú ý và theo dõi vì xác xuất xuất hiện tăng lên sẽ đồng nghĩa với khả năng ngô sẽ chưa thể đảo chiều mà vẫn duy trì ở nền giá cao trong năm sau.

   gia-ngo

Reply To: Giá ngô có thể vẫn chưa đủ động lực để thoát khỏi xu hướng lình xình hiện tại

Members