Giá ngô có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục từ cuối tuần trước

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Giá ngô có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục từ cuối tuần trước

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1803 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá ngô đang giảm nhẹ về quanh mức 525 cents trong phiên sáng nay theo đà chung của các mặt hàng nông sản. Ngô đã trải qua một tuần với rung lắc khá mạnh và lực bán chiếm ưu thế khi số liệu trong báo cáo được chờ đón nhất mang tác động “bearish” dù không gây bất ngờ.

   Cụ thể tồn kho ngô của Mỹ niên vụ 2021/22 đã tăng lên khiến giá ngô giảm mạnh ngay sau đó. Tuy nhiên, trải qua một tuần với thông tin “bearish” mạnh như vậy nhưng đà hồi phục cuối tuần đã cho thấy lực mua vẫn rất mạnh ở những mốc kĩ thuật quan trọng nên trong vài phiên tới giá có thể sẽ tiếp tục đà tăng.

   Mặc dù tồn kho ở Mỹ trong niên vụ 2021/22 đang nới lỏng hơn nhưng đây cũng là mức tồn kho thấp so với mức trung bình trong vài năm qua. Điều này không xoá đi hoàn toàn mà chỉ giúp làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung toàn cầu, đặc biệt là khi sản lượng Brazil đã bị thiệt hại nghiêm trọng do thời tiết khô hạn.

   Bên cạnh đó, nguy cơ La Nina, mô hình thời tiết kéo theo nhiều hậu quả ảnh hưởng lên mùa vụ sau đó được dự báo xuất hiện trở lại vào cuối năm nay với xác suất lên tới gần 90%.

Reply To: Giá ngô có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục từ cuối tuần trước

Members