Giá lúa mì đang gặp phải mức kháng cự kĩ thuật mạnh

Home Forums Hàng hóa phái sinh Giá lúa mì đang gặp phải mức kháng cự kĩ thuật mạnh

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1675 Reply
   thao1510
   Participant

   Ngược với diễn biến giằng co không rõ xu hướng của ngô, lúa mì vẫn tiếp tục xu hướng tăng và phiên sáng nay giá đã có thời điểm vượt mức đỉnh 8 năm đạt được từ hồi tháng 5 vừa qua.  Với những yếu tố cơ bản vững chắc về nguồn cung thắt chặt như hiện nay, tâm lí mua vào của giới đầu tư đối với lúa mì vẫn được củng cố hơn so với ngô và đậu tương. Do cơ cấu cung – cầu phân mảnh hơn ngô, nên nhu cầu lúa mì không bị phụ thuộc quá lớn với một nước, trong khi những nguồn cung lớn đều đang đứng trước nguy cơ bị thiệt hại nặng nề do hạn hán, đặc biệt là Nga và Canada. Chính vì thế, giá lúa mì hoàn toàn có thể vượt được vùng kháng cự tâm lí hiện tại.

   Theo Hiệp hội Lúa mì Mỹ (USWA), nông dân ở nước này vẫn đang tiếp tục giai đoạn thu hoạch lúa mì bất chấp tình hình nắng nóng kéo dài. Với vụ lúa mì Hard Red Winter (HRW), tiến độ thu hoạch đã đạt hơn 95%, diện tích lúa mì còn lại vẫn đang trải qua căng thẳng do hạn hán.

   Giá lúa mì đang trong xu hướng tăng mạnh nhưng gặp phải mức kháng cự mạnh ở vùng 770, mức chặn trên đã đẩy giá xuống 2 lần liên tiếp trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua. Chỉ báo động lượng RSI cũng đang hướng lên và bước vào vùng quá mua.

   lua-mi

Reply To: Giá lúa mì đang gặp phải mức kháng cự kĩ thuật mạnh

Members