Giá đồng sẽ tiếp tục đà giảm và hướng về đường hỗ trợ của khoảng đi ngang

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Giá đồng sẽ tiếp tục đà giảm và hướng về đường hỗ trợ của khoảng đi ngang

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1881 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá đang quay trở lại vùng giá trước đợt tăng vọt vào giữa tháng 10. Nguồn cung thắt chặt đã không còn hỗ trợ mạnh trong khi triển vọng nhu cầu có nguy cơ không theo kịp đã tạo sức ép lên giá trong giai đoạn vừa qua bên cạnh tác động “bearish” từ việc đồng USD tăng mạnh. Bên cạnh đó, các nhà máy luyện kim lớn của Trung Quốc đã cam kết tăng khối lượng dự trữ qua việc vận chuyển đồng bổ sung đến các kho LME ở châu Á làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung.

   Theo số liệu từ Bloomberg, khối lượng đồng ở các cảng của Trung Quốc đã có dấu hiệu giảm bớt nhưng vẫn ở mức cao gấp 3 lần trước đại dịch. Trong tháng 11, các tàu có thể chở khoảng 370,000 tấn tinh quặng sơ chế từ Chile, Peru và đang chờ dỡ hàng. Mặc dù con số này giảm 13% so với tháng 10, nhưng vẫn cao hơn mức của năm trước và chiếm 30 – 40% tổng lượng hàng giao hàng tháng đến Trung Quốc từ hai quốc gia khai thác lớn nhất thế giới.

Reply To: Giá đồng sẽ tiếp tục đà giảm và hướng về đường hỗ trợ của khoảng đi ngang

Members