Giá đậu tương vẫn duy trì đà giảm do áp lực từ việc các quỹ đang dần thanh lí vị thế mua

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Giá đậu tương vẫn duy trì đà giảm do áp lực từ việc các quỹ đang dần thanh lí vị thế mua

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1755 Reply
   thao1510
   Participant

   Cả ba mặt hàng trong nhóm đậu tương đều đồng loạt giảm mạnh, tiếp nối đà giảm từ phiên cuối tuần trước. Hiện tại, giá đậu tương vẫn đang ở trong xu hướng giảm dài hạn, với những nhịp hồi phục nhẹ xen kẽ. Quay trở lại với nhu cầu nhập khẩu khổng lồ của Trung Quốc vài tháng trước, cùng với hạn hán ở Mỹ là những yếu tố đã đẩy nguồn cung đậu tương Mỹ vào tình trạng thắt chặt và khiến giá tăng cao. Mặc dù không còn mới nhưng đây vẫn là thông tin hỗ trợ cho giá đậu tương ở vùng hỗ trợ quan trọng quanh mức 1460.

   Các quỹ đang tiếp tục bán vị thế đối với dầu và khô đậu tương và giảm vị thế mua. Trong tuần đầu tiên của tháng 9, vị thế bán ròng lần đầu xuất hiện đối với khô đậu tương trong hơn 1 năm qua. Điều này cũng cho thấy thị trường đang kỳ vọng vào xu hướng giảm giá sắp tới của các mặt hàng này.

   Về cơ bản, mùa vụ ở Mỹ và Nam Mỹ vẫn là 2 yếu tố chính tác động lên giá đậu tương. Hiện tại, nông dân ở Brazil đang bước vào giai đoạn gieo trồng đậu tương nên thời tiết là yếu tố quan trọng sẽ quyết định đến triển vọng nguồn cung ở quốc gia này. Năm ngoái khô hạn đã khiến cho hoạt động gieo trồng bị chậm trễ nên đây sẽ là yếu tố cần theo dõi.

Reply To: Giá đậu tương vẫn duy trì đà giảm do áp lực từ việc các quỹ đang dần thanh lí vị thế mua

Members