Giá dầu nhiều khả năng sẽ giảm trước khi có kết quả cuộc họp FED

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Giá dầu nhiều khả năng sẽ giảm trước khi có kết quả cuộc họp FED

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1756 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá dầu kết thúc tháng 8 với mức giảm trong tháng lớn nhất kẻ từ tháng 10/2020. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 1.1% xuống 68.5 USD/thùng, giá Brent giảm 0.83% xuống 71.63 USD/thùng. Tính từ đầu tháng, WTI đã đánh mất 7.5%.

   Dầu thô tăng tuần thứ 4 liên tiếp khi nguồn cung bị bó hẹp do ảnh hưởng của các cơn bão tại Vịnh Mexico. Cụ thể, giá WTI tăng 3.38% lên 71.82 USD/thùng. Giá Brent tăng 3.18% lên 74.56 USD/thùng.

   Dầu thô lấy lại mức giá trong tháng 7 khi bức tranh cung-cầu trở nên rõ ràng hơn, sản lượng sụt giảm tại Mỹ do bão Ida bù đắp cho tiêu thụ suy yếu tại Trung Quốc và các nước Đông Nam Á.

   Tuy nhiên, việc giá Brent có giữ được khoảng giao dịch 73-75 USD/thùng hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào các chính sách của FED và phản ứng của thị trường trong cuộc họp thứ 5 tuần này.

   Thị trường đã chờ đợi thông báo từ FED về lộ trình cắt giảm chương trình mua tài sản trong vài tháng, và cuộc họp lần này cũng không phải ngoại lệ. Mặc dù thị trường chứng khoán đã suy yếu từ đầu tháng 9, tuy nhiên các chỉ số chính S&P500, Nasdaq, Down Jones vẫn đang nằm gần mức đỉnh mọi thời đại, nhờ vào mức lãi suất cực thấp và 120 tỷ USD bơm ra thị trường hàng tháng thông qua chương trình mua trái phiếu hàng tháng của FED. Mối liên hệ trực tiếp giữa chứng khoán và dầu mỏ đã suy yếu nhờ vào tầm ảnh hưởng của OPEC+ trong việc điều tiết thị trường và tránh các cú sốc giá.

Reply To: Giá dầu nhiều khả năng sẽ giảm trước khi có kết quả cuộc họp FED

Members