Giá dầu nhiều khả năng sẽ duy trì ở mức cao bất chấp các phiên giảm điều chỉnh

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Giá dầu nhiều khả năng sẽ duy trì ở mức cao bất chấp các phiên giảm điều chỉnh

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1797 Reply
   thao1510
   Participant

   Đà tăng của thị trường cuối cùng cũng có dấu hiệu hạ nhiệt sau trend tăng dài ngày. Tuy nhiên, thật khó để thấy giá dời khỏi vùng 80 USD/thùng, ít nhất là trong ngắn hạn, khi mà xác suất xảy ra mùa đông lạnh trong năm nay đang cao dần lên.

   Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết có 70% khả năng hiện tượng La Nina quay trở lại trong khoảng thời gian từ tháng 11/2021 đến tháng 1/2022. Đầu năm năm, ảnh hưởng của La Nina tại Mỹ đã khiến cho nhiệt độ giảm mạnh bát thường, làm tê liệt các nhà máy điện và các cơ sở dầu và khí đốt, đẩy giá nhiên liệu tăng cao. La Nina cũng có thể khiến cho khu vực Bắc Âu mưa nhiều hơn và làm giảm nền nhiệt chung. Đây sẽ là yếu tố hỗ trợ chính cho thị trường năng lượng nói chung và thị trường dầu nói riêng.

   Bên cạnh đấy, phát biểu mới đây của chủ tịch IEA trước Hội nghị Chống biến đổi Khí hậu COP26 cho thấy đầu tư cho các nhiên liệu thay thế từ đây cho đến năm 2030 chỉ mới đạt khoảng 1,000 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với con số 3,000 tỷ USD cần thiết để tạo ra sản lượng cần thiết phục vụ cho mức tiêu thụ hiện tại.

Reply To: Giá dầu nhiều khả năng sẽ duy trì ở mức cao bất chấp các phiên giảm điều chỉnh

Members