EUR/USD có thể sẽ tiếp tục giảm sau khi ECB giữ quan điểm ôn hòa

Home Forums Forex Phân tích chuyên gia EUR/USD có thể sẽ tiếp tục giảm sau khi ECB giữ quan điểm ôn hòa

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1871 Reply
   thao1510
   Participant

   Đồng Euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 16 tháng so với đồng Đô la hôm thứ Hai và có thể giảm tiép sau khi ngưỡng hỗ trợ quan trọng đã bị vượt qua, trong bối cảnh kỳ vọng các ngân hàng trung ương châu Âu sẽ vẫn giữ quan điểm ôn hòa.

   Tỷ giá EUR/USD giảm 0,59% xuống 1,1383 USD.

   Trong phiên điều trần tại Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ của Nghị viện Châu Âu, Chủ tịch ECB Christine Lagarde hôm thứ Hai đã nhắc lại rằng ECB tiếp tục kỳ vọng lạm phát sẽ duy trì dưới mục tiêu trong trung hạn và “rất khó” tương thích với việc tăng lãi suất trong năm tới.

   Lagarde cho biết: “Vào thời điểm sức mua đang bị siết chặt bởi hóa đơn năng lượng và nhiên liệu cao hơn, việc thắt chặt các điều kiện tài chính quá mức là điều không mong muốn và sẽ là một luồng gió không chính đáng cho sự phục hồi,” Lagarde nói.

   Các bình luận được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng nền kinh tế Liên minh châu Âu có thể gặp phải sự thụt lùi khi các khu vực của châu Âu bao gồm Hà Lan và Áo đã quay trở lại chế độ đóng cửa một phần để hạn chế sự gia tăng các trường hợp Covid.

   Đức, quốc gia có năng suất cao nhất EU, được cho là đã lên kế hoạch hạn chế trong quốc gia đối với những người chưa được tiêm chủng.

   Ngân hàng Commerzbank cho biết: “Các đợt khóa cửa mới ở châu Âu gây lo ngại về tăng trưởng”, sau khi lưu ý rủi ro giảm giá thêm đối với EUR/USD, hiện đang kiểm tra mức hỗ trợ chính là $ 1,1420 trước khi phá vỡ mức thấp hơn.

   Những người khác đồng ý và dự đoán tỷ giá EUR/USD sẽ giảm xuống còn 1,13 đô la vào cuối tháng 11.

   “Tuần trước đã chứng kiến ​​tỷ giá EUR/USD phá vỡ ngưỡng 1,1500 và chúng tôi nghĩ rằng hiện có khả năng tỷ giá này giảm xuống mức 1,1300 vào cuối tháng 11,” ING cho biết trong một ghi chú.

   Tuy nhiên, dữ liệu định vị mới nhất cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đặt cược vào một triển vọng sáng hơn đối với đồng tiền chung sau khi cắt giảm các khoản đặt cược giảm giá của họ.

   Vị thế ròng đối với hợp đồng mở đồng Euro tăng trở lại hơn nữa và có xu hướng tích cực, theo Báo cáo định vị của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 11.

Reply To: EUR/USD có thể sẽ tiếp tục giảm sau khi ECB giữ quan điểm ôn hòa

Members