Đồng USD tăng cao hơn, được hỗ trợ từ tâm lý e ngại rủi ro

Home Forums Forex Phân tích chuyên gia Đồng USD tăng cao hơn, được hỗ trợ từ tâm lý e ngại rủi ro

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1721 Reply
   thao1510
   Participant

   Investing.com – Đồng USD tăng trong phiên giao dịch vào thứ Tư ở châu Âu, được hưởng lợi từ việc lãi suất trái phiếu kho bạc tăng, thận trọng trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu.

   Vào lúc 2:55AM ET (07:55 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,1% lên 92,635.

   Tỷ giá USD/JPY tăng 0,2% lên 110,44, EUR/USD giảm 0,1% xuống 1,1833, GBP/USD giảm 0,2% xuống 1,3760, trong khi tỷ giá { {5|AUD/USD}} đã giảm 0,2% xuống 0,7370, sau quyết định của Ngân hàng TW Úc vào thứ Ba về việc gia hạn chương trình mua trái phiếu đến hết tháng Hai.

   Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn được giao dịch ở mức 1,37% vào đầu ngày thứ Tư, chỉ thấp hơn mức cao nhất của ngày thứ Ba là 1,39%, mức cao nhất kể từ giữa tháng 7 và một sự thúc đẩy đối với đồng đô la.

   Lợi suất này tăng vọt sau báo cáo việc làm đáng thất vọng vào ngày thứ Sáu, thị trường cho rằng việc Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm chương trình mua trái phiếu của họ sẽ bị trì hoãn mặc dù có nhiều dấu hiệu lạm phát cao.

   Báo cáo yếu kém đã làm tăng thêm lo ngại rằng sự gia tăng số ca nhiễm Covid, khi Mỹ đã ghi nhận khoảng 650.000 ca tử vong và tuần trước vượt quá 40 triệu ca, sẽ kìm hãm tăng trưởng kinh tế Mỹ trong nửa cuối năm. Ngân hàng đầu tư có ảnh hưởng Goldman Sachs (NYSE: GS) vào đầu tuần này đã cắt giảm ước tính tăng trưởng GDP năm 2021 ở Mỹ từ 6,2% xuống 5,7%.

   Tâm lý thị trường cũng thận trong chờ đợi cuộc họp sắp tới của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, với các cuộc thảo luận về khả năng mở rộng quy mô kích thích tiền tệ tiềm năng trở nên rõ ràng hơn.

   Các nhà phân tích tại Nordea cho rằng có thể ECB sẽ quyết định giảm tốc độ mua trái phiếu tại cuộc họp và thị trường có thể sẽ phản ứng với quyết định này.

   Trước cuộc họp vào thứ Năm, cả Ngân hàng TW Canada và ngân hàng trung ương Ba Lan đều sẽ họp vào cuối thứ Tư.

   BoC dự kiến ​​sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ tại cuộc họp này, đặc biệt là sau dữ liệu GDP quý hai đáng thất vọng. Ngân hàng trung ương Ba Lan cũng dự kiến ​​sẽ để điểm chuẩn của mình ở mức thấp kỷ lục 0,1%, ở mức thấp nhất trong hơn một năm qua, nhưng mức lạm phát nhanh nhất của Liên minh châu Âu đang gây áp lực lên ngân hàng này để nâng lãi suất

Reply To: Đồng USD tăng cao hơn, được hỗ trợ từ tâm lý e ngại rủi ro

Members