Đồng USD có thể tiếp tục suy yếu và hỗ trợ cho giá các mặt hàng kim loại

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Đồng USD có thể tiếp tục suy yếu và hỗ trợ cho giá các mặt hàng kim loại

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1700 Reply
   thao1510
   Participant

   Kết thúc tuần vừa qua, các mặt hàng kim loại đồng loạt hồi phục trước sự suy yếu của đồng USD. Giá Bạc tăng 4.1% lên 24.06 USD/ounce, giá Bạch kim tăng 1.2% lên 1006.5 USD/ounce. Chỉ số Dollar Index giảm mạnh 0.84% còn 92.68 điểm.

   Các số liệu việc làm liên tục tăng khiến cho giới đầu tư chờ đợi một thông báo mang tính đột phá từ FED, tuy nhiên, tại cuộc họp Jackson Hole, Chủ tịch FED Jerome Powell không đưa ra thêm tín hiệu thắt chặt tiền tệ nào mới, và mức lãi suất thấp vẫn sẽ được giữ nguyên. Tâm lý các nhà đầu tư trở nên thoải mái hơn sau khi bị dồn nét suốt một tuần đã thúc đẩy lực mua mạnh ở cả hai thị trường Bạc và Bạch kim trong phiên thứ 6.

   Hiện nay, khả năng FED sẽ tăng lãi suất trong năm nay không cao, bởi thị trường lao động vẫn còn hồi phục thiếu ổn định. Đồng thời, Tổng thống Biden đang thực hiện các chính sách tài khóa nới lỏng và sẽ có quyết định bổ nhiệm chủ tịch FED vào đầu năm sau. Do đó, ông Powell cũng sẽ không muốn gây ra sự mâu thuẫn chính sách nào đối với Nhà Trắng, cũng như gây ra biến động mạnh trên thị trường.

   Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ hướng sự chú ý về hai báo cáo việc làm là Báo cáo thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP, và Bảng lương phi nông nghiệp tháng 8 của Bộ Lao động Mỹ. Trong tháng 8, nước Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự lây lan mạnh mẽ của biến thể Delta, nên số liệu việc làm tháng này có thể suy yếu và ảnh hưởng tiêu cực tới giá trị của đồng bạc xanh. Theo đó, giá các mặt hàng kim loai sẽ được hưởng lợi.

   kim-loai

    

Reply To: Đồng USD có thể tiếp tục suy yếu và hỗ trợ cho giá các mặt hàng kim loại

Members