Dòng tiền có thể tiếp tục thoát khỏi các thị trường kim loại trong tuần này

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Dòng tiền có thể tiếp tục thoát khỏi các thị trường kim loại trong tuần này

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1664 Reply
   thao1510
   Participant

   Dòng tiền có thể tiếp tục thoát khỏi các thị trường kim loại trong tuần này

   Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá Bạc giảm gần 5% về 24.33 USD/ounce, giá Bạch kim cũng giảm mạnh 7.3% còn 972 USD/ounce.

   Cả hai mặt hàng kim loại quý đồng loạt mất giá trước sức ép của đồng USD và sự tăng trưởng của các thị trường rủi ro gồm thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử. Tâm lý các nhà đầu tư kim loại quý đang trở nên rất bi quan, khi tín hiệu thắt chặt sớm của FED được củng cố bằng số liệu việc làm tích cực được công bố cuối tuần qua. Số liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 tăng hơn 940,000 việc làm và tỉ lệ thất nghiệp giảm còn 5.4% đã khiến cho đồng USD bật tăng mạnh mẽ và gây sức ép lên giá của Bạc và Bạch kim. Bên cạnh đó, các chỉ số thước đo của thị trường chứng khoán mỹ là S&P 500 và Dow Jones tiếp tục lập đỉnh mới, đồng thời, đồng Bitcoin tăng vượt mốc 43,000 đã khiến cho sức hấp dẫn của thị trường kim loại quý bị giảm bớt và dòng vốn bị dịch chuyển khỏi thị trường.

   Trong sáng nay, lực bán mạnh tiếp tục chiếm ưu thế ở thị trường Bạc và Bạch kim ngay từ đầu phiên. Giá Bạc đã có lúc giảm về 22.3 USD/ounce, giá Bạch kim cũng test lại mức hỗ trợ 950 USD/oune. Tuy nhiên, lực mua vào ở các vùng hỗ trợ cứng đã giúp cho giá Bạc và Bạch kim phục hồi. Trong ngắn hạn, thị trường kim loai được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

   kim-loai

Reply To: Dòng tiền có thể tiếp tục thoát khỏi các thị trường kim loại trong tuần này

Members