Đồng Đô la tăng giá, nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất sớm hơn kì vọng

Home Forums Forex Phân tích chuyên gia Đồng Đô la tăng giá, nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất sớm hơn kì vọng

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1886 Reply
   thao1510
   Participant

   Đồng Đô la tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á, duy trì gần mức cao nhất trong 16 tháng. Các nhà đầu tư cũng đã tìm hiểu dữ liệu kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ và kì vọng vào một đợt tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

   Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, tăng 0,14% lên 96,043 lúc 23:20 PM ET (4:20 AM GMT). Chỉ số này vẫn ở gần mức cao nhất qua đêm là 95,978, mức chưa từng thấy kể từ tháng 7 năm 2020.

   Tỷ giá USD/JPY nhích 0,04% lên 114,87.

   Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,33% xuống 0,7278. Úc đã công bố dữ liệu tiền lương vào đầu ngày, với chỉ số giá tiền lương tăng lần lượt là 2,2% và 0,6% theo năm và theo tháng trong quý thứ ba. Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc Philip Lowe một lần nữa đẩy lùi các định giá của thị trường đối với việc tăng lãi suất vào năm 2022, với dữ liệu gần đây không chứng minh cho động thái này.

   Tỷ giá NZD/USD đã giảm 0,03% xuống 0,6989.

   Tỷ giá USD/CNY giảm 0,05% xuống 6,3886 và tỷ giá GBP/USD nhích 0,07% xuống 1,3418.

   Dữ liệu được công bố vào thứ Ba của Hoa Kỳ cho thấy rằng doanh số bán lẻ cốt lõi đã tăng 1,7% so với dự kiến ​​so với tháng trước trong tháng 10. Doanh số bán lẻ cũng tăng trưởng tốt hơn mong đợi 1,7%. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard hôm thứ Ba cho biết Fed nên “đi theo hướng chặt chẽ hơn” để chuẩn bị cho tình trạng lạm phát cao trong dài hạn.

   Các nhà phân tích của Westpac cho biết trong một lưu ý: “Nền kinh tế Mỹ dường như đã rũ bỏ các ảnh hưởng của biến thể Delta và đang lấy lại động lực phía trước, mặc dù với các vấn đề chuỗi cung ứng vẫn đang diễn ra”.

   “Những bình luận mang tính chặt chẽ từ Bullard, người ủng hộ tăng lãi suất vào năm 2022, sẽ khiến thị trường thoải mái định giá khi Fed tăng trong năm đó, trái ngược hoàn toàn với châu Âu, nơi các biện pháp hạn chế chống COVID-19 mới đang được thực hiện.”

   Trên khắp Đại Tây Dương, số trường hợp COVID-19 gia tăng ở châu Âu gây ra lo ngại về sự phục hồi kinh tế của lục địa này sau COVID-19. Đức sẽ bỏ phiếu vào thứ Năm về các biện pháp nghiêm ngặt hơn để hạn chế sự bùng phát của dịch bệnh sau khi Áo áp đặt lệnh cấm đối với những người chưa được tiêm phòng vào đầu tuần.

   Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde sẽ phát biểu vào cuối ngày, với thành viên hội đồng quản trị ECB Isabel Schnabel cũng phát biểu tại một sự kiện riêng biệt.

   Ở những nơi khác ở châu Âu, Vương quốc Anh công bố chỉ số giá tiêu dùng của mình vào cuối ngày, điều này có thể hỗ trợ thêm cho khả năng Ngân hàng Trung ương Anh thắt chặt chính sách tiền tệ của mình.

Reply To: Đồng Đô la tăng giá, nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất sớm hơn kì vọng

Members