Diễn biến dịch bệnh phức tạp trên toàn cầu có thể tiếp tục hỗ trợ giá Cà phê

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Diễn biến dịch bệnh phức tạp trên toàn cầu có thể tiếp tục hỗ trợ giá Cà phê

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1689 Reply
   thao1510
   Participant

   Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/8, giá Cà phê trên hai Sở đồng loạt bứt phá. Hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 2.14% lên 185.75 cents/pound, hợp đồng Robusta đóng cửa với mức tăng 3.1% lên 1971 USD/tấn. Khoảng cách giữa hai Sở được thu hẹp lại còn 52% chiết khấu cho giá Robusta.

   Nếu như trong đợt tăng giá vì sương giá trước đây, giá Arabica tăng mạnh và kéo theo giá Robusta, thì giờ đây, giá Robusta mới là điểm sáng của thị trường cà phê và thúc đẩy giá Arabica cùng bật tăng.

   Đối với thị trường cà phê, yếu tố thời tiết thường là chất xúc tác mạnh mẽ nhất đối với thị trường. Tuy nhiên, hiện tại, thị trường cà phê đang phải đối mặt với rất nhiều rủi ro đến từ đại dịch Covid-19. Đây là biến số lớn, không thường xuất hiện trong lịch sử, vì thế tác động của sự kiện này lên giá cũng sẽ gây bất ngờ với các nhà đầu tư. Hiện nay, các hoạt động sản xuất Robusta ở Việt Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn và làm có thể làm sụt giảm nguồn cung cà phê trên toàn cầu. Tình trạng thiếu hụt containers, và tắc nghẽn hàng ở các cảng biển vẫn là một yếu tố hỗ trợ cho giá Robusta. Bên cạnh đó, bài toán ứng phó với đại dịch Covid-19 vẫn chưa có lời giải, và mặc dù các nước đã đạt được những tiến độ tiêm chủng nhất định, nhưng các biến thể mới liên tục hình thành cũng gia tăng thêm nhiều lo ngại cho các nhà đầu tư.

   Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh lại là yếu tố hỗ trợ rất tốt cho giá Robusta bởi giãn cách và xu hướng làm việc tại nhà sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ loại cà phê này. Do đó, khi giá Robusta tăng mạnh, giá Arabica cũng sẽ được hưởng lợi.

   gia-ca-phe

   Nguồn: mxv.com.vn

Reply To: Diễn biến dịch bệnh phức tạp trên toàn cầu có thể tiếp tục hỗ trợ giá Cà phê

Members