Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Dầu vọt gần 5%

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1920 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá dầu tăng gần 5% vào ngày thứ Hai (06/12), nhờ hy vọng biến thể Omicron sẽ ít gây thiệt hại cho nền kinh tế nếu các triệu chứng của nó phần lớn là nhẹ và khi một số quốc gia thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho thấy niềm tin vào thị trường.

   Các báo cáo ở Nam Phi cho biết các ca nhiễm Omicron ở đây chỉ có triệu chứng nhẹ và quan chức hàng đầu về dịch bệnh của Mỹ, Anthony Fauci, nói với CNN rằng “cho đến nay, có vẻ như không có mức độ nghiêm trọng lớn”.

   Nhà Trắng vào ngày thứ Hai cho biết lệnh cấm của Mỹ đối với các công dân nước ngoài nhập cảnh vào nước này từ 8 quốc gia miền Nam châu Phi là điều mà các cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden cân nhắc lại mỗi ngày.

   Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent tiến 3.20 USD (tương đương 4.6%) lên 73.08 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 3.23 USD (tương đương 4.9%) lên 69.49 USD/thùng.

   Tuần trước, cả 2 hợp đồng đã giảm tuần thứ 6 liên tiếp.

   Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, cho biết: “Tất cả tiêu đề tin tức đều tích cực trong ngày hôm nay. Động lực dường như đang quay trở lại”.

   Hợp đồng dầu Brent đã leo dốc 38% từ đầu năm đến nay, được hỗ trợ bởi động thái cắt giảm sản lượng do nhóm các nhà sản xuất OPEC+ dẫn đầu, mặc dù hợp đồng này đã rớt mức đỉnh 3 năm trên 86 USD/thùng trong tháng 10.

   Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq, Ihsan Abdul-Jabbar, kỳ vọng giá dầu sẽ đạt trên 75 USD/thùng, hãng thông tấn nhà nước INA đưa tin. Ông cũng nói thêm rằng OPEC đang cố gắng “tích cực kiểm soát” thị trường năng lượng.

   Vào ngày 05/12, Ả-rập Xê-út đã nâng giá bán chính thức tháng 01/2022 cho tất cả các loại dầu thô bán cho châu Á và Mỹ, tăng tới 80 xu so với tháng trước.

   Nhóm OPEC+, bao gồm OPEC và các đồng minh, tuần trước đã quyết định tiếp tục nâng nguồn cung mỗi tháng thêm 400,000 thùng/ngày trong tháng 01/2022, ngay cả sau khi giá dầu lao dốc do lo ngại về biến thể Omicron.

   Dầu cũng được thúc đẩy bởi triển vọng mờ nhạt về sự gia tăng xuất khẩu dầu của Iran sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran về việc cứu vãn thỏa thuận hạt nhân năm 2015 bị phá vỡ hồi tuần trước.

   Trong khi đó, Hội nghị Dầu khí Thế giới (WPC) dành cho các công nghệ tương lai và chiến lược carbon thấp đã khai mạc ở Houston vào ngày thứ Hai, với các giám đốc điều hành hàng đầu của những công ty năng lượng khẳng định nhu cầu sử dụng dầu nhiều hơn trong những thập kỷ tới.

Reply To: Dầu vọt gần 5%

Members