Dầu tăng nhẹ trước tín hiệu tích cực về tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Dầu tăng nhẹ trước tín hiệu tích cực về tăng trưởng kinh tế toàn cầu

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1846 Reply
   thao1510
   Participant

   Giá dầu tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (08/11) khi những tín hiệu tích cực về tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã hỗ trợ triển vọng nhu cầu năng lượng, và Mỹ cho biết đang cân nhắc các lựa chọn để giải quyết tình trạng giá cả leo cao.

   Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent tiến 0.83% lên 83.43 USD/thùng, sau khi giảm gần 2% trong tuần trước. Hợp đồng dầu WTI cộng 0.81% lên 81.93 USD/thùng, sau khi sụt gần 3% vào tuần trước.

   Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày 06/11 đã hoan nghênh việc Quốc hội thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,000 tỷ USD bị trì hoãn lâu nay, điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng và nhu cầu nhiên liệu.

   Góp phần hỗ trợ giá dầu hơn là quyết định của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh như Nga, được gọi chung là nhóm OPEC+, không đẩy nhanh mức tăng sản lượng theo kế hoạch hồi tuần trước.

   Ông Biden đã kêu gọi OPEC+ sản xuất nhiều dầu hơn để xoa dịu sự leo thang giá dầu và vào ngày 06/11, ông Biden cho biết chính quyền của ông có “các công cụ khác” để giải quyết tình trạng giá dầu leo cao.

   Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm vào ngày thứ Hai cho biết Washington đang cân nhắc các lựa chọn để giải quyết giá xăng dầu và khí đốt cao ở Mỹ, một số nhà phân tích cho rằng có thể liên quan đến việc giải phóng Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) của Mỹ.

   Góp phần thúc đẩy tâm lý lạc quan, tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc đã chậm lại trong tháng 10 nhưng vẫn cao hơn dự báo, được hỗ trợ bởi nhu cầu toàn cầu gia tăng trước mùa lễ hội cuối năm và những cải thiện trong vấn đề chuỗi cung ứng.

   Ả-rập Xê-út vào cuối ngày 05/11 đã nâng giá bán dầu thô tiêu chuẩn cho khách hàng ở châu Á trong tháng 12, vượt quá dự báo thị truòng.

   Tamas Varga, Chuyên gia phân tích tại PVM Oil Associates, nhận định: “Ả-rập Xê-út cũng dự đoán rằng trong vài tuần tới sẽ thắt chặt hơn, đây là lý do tại sao giá bán chính thức sang châu Á của họ tăng 1.40 USD/thùng”.

   Nhu cầu toàn cầu về nhiên liệu máy bay cũng có vẻ sẽ khởi sắc khi Chính phủ nhiều nước hỗ trợ việc di chuyển bằng đường hàng không dễ dàng hơn với việc nới lỏng các hạn chế vì dịch Covid-19.

Reply To: Dầu tăng nhẹ trước tín hiệu tích cực về tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Members