Đà tăng của thị trường cà phê tiềm ẩn nhiều rủi ro

Home Forums Hàng hóa phái sinh Phân tích chuyên gia Đà tăng của thị trường cà phê tiềm ẩn nhiều rủi ro

This topic contains 1 voice and has 0 replies.
1 voice
0 replies
 • Author
  Posts
  • #1696 Reply
   thao1510
   Participant

   Các nhà đầu tư cà phê vừa có một phiên giao dịch hứng khởi và giúp cho sắc xanh duy trên thị trường phiên thứ 4 liên tiếp. Hợp đồng Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 0.9% lên 188 cents/pound, đồng thời, hợp đồng Robusta kỳ hạn tháng 11 cũng đóng cửa với mức tăng 1% lên 1994 USD/tấn, mức cao nhất trong vòng 4 năm. Chênh lệch giá giữa hai Sở vẫn duy trì ở mức 52% chiết khấu cho giá Robusta.

   Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, giá Robusta đã liên tiếp hai lần hướng tới mốc 2000 USD/tấn. Đà tăng lần này vẫn xuất phát từ những khó khăn trong chuỗi cung ứng trên toàn cầu do giá cước vận chuyển leo thang và thiếu hụt container. Bên cạnh đó, dịch bệnh tiếp tục bùng phát ở Việt Nam và Indonesia cũng là một yếu tố hỗ trợ cho đà tăng lần này của giá.

   Đối với giá cà phê Arabica, dự báo cho biết nhiều khả năng ở miền Nam Brazil sẽ xuất hiện mưa trong tuần tới. Đây có thể là một yếu tố cản trở lực mua trong những phiên kế tiếp.

   Có thể thấy, đà tăng lần này của thị trường cà phê được ủng hộ bởi các rủi ro liên quan tới nguồn cung, tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ trong thời gian tới có thể không tăng mạnh, khi dịch bệnh vẫn khiến cho các hàng quán phải đóng cửa. Do đó, giá trong phiên hôm nay có thể sớm gặp phải áp lực chốt lời.

   Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng cần để ý đến các tin tức về nội dung cuộc họp Jackson Hole vào hôm nay. Nếu đồng USD tăng mạnh, giá cả hai mặt hàng cà phê cũng sẽ chịu nhiều sức ép.

   ca-phe

   Nguồn: mxv.com.vn

Reply To: Đà tăng của thị trường cà phê tiềm ẩn nhiều rủi ro

Members